Chiều nay, Thủ tướng giới thiệu nhân sự thay ông Phan Văn Sáu

Đã đăng vào 25/10/2017 lúc 15:10

VOV.VN – Thủ tướng Chính phủ sẽ giới thiệu nhân sự để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Chiều nay (25/10), sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận tại Đoàn ĐBQH cũng như giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu bằng hình thức bỏ phiếu kín.

chieu nay thu tuong gioi thieu nhan su moi de quoc hoi phe chuan hinh 1
Ông Trương Quang Nghĩa và ông Phan Văn Sáu

Nghị quyết về phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ đối với hai thành viên Chính phủ trên cũng được các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua ngay sau đó.

Ông Trương Quang Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, đã được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Trước khi vào Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa Nghĩa trải qua các vị trí công tác khác nhau, từ Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến Phó Bí thư, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương;  Bộ trưởng Giao thông Vận tải.

Nhận nhiệm vụ ở ngành giao thông, ông Trương Quang Nghĩa phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là nhu cầu vốn để triển khai các dự án hạ tầng quan trọng, như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án cao tốc Bắc Nam… rồi việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đến những vấn đề liên quan đến các dự án BOT.

Ông từng nhấn mạnh chi tiêu một đồng tiền của nhân dân đều phải cân nhắc, có trách nhiệm, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Còn ông Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, cũng được Bộ Chính trị đồng ý cho thôi giữ chúc vụ Tổng Thanh tra Chính phủ để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Sóc Trăng.

Ông Phan Văn Sáu từng giữ chức Phó Bí thư Thường trực, Bí thư Tỉnh uỷ An Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Toàn ngành thanh tra đã triển khai khối lượng lớn công việc với hàng nghìn cuộc thanh tra hành chính và hàng trăm nghìn cuộc thanh tra chuyên ngành và tạo sự chuyển biến tích cực, trong đó có nhiều cuộc thanh tra lớn như với Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) – nơi để xảy ra nhiều sai phạm, thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, một trong những hạn chế được chỉ ra là việc phát hiện, xử lý tham nhũng qua công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo tuy có tiến bộ nhưng vẫn hạn chế…

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình nhân sự để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 thành viên Chính phủ mới thay thế.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải hiện nay ngoài Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, còn có 4 Thứ trưởng nhưng không ai tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong số các lãnh đạo Bộ đã luân chuyển công tác có ông Nguyễn Văn Thể – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn