Chủ tịch nước chiêu đãi trọng thể Tổng thống Israel và Phu nhân

Đã đăng vào 21/03/2017 lúc 8:46

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Israel, một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Tối 20/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phu nhân cùng đoàn đại biểu đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai nước Việt Nam và Israel đã được đặt nền móng từ năm 1946 bởi hai người con ưu tú của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Ben Gurion – Nhà lập quốc, Thủ tướng đầu tiên của Israel.

chu tich nuoc chieu dai trong the tong thong israel va phu nhan hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin 

Tình hữu nghị đó đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, thúc đẩy, tạo thành vốn quý và sức mạnh trong quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, chuyến thăm cấp Nhà nước của Ngài Tổng thống và Phu nhân là minh chứng sinh động cho mong muốn của Israel thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Israel, một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Chủ tịch nước cho biết, những kết quả tích cực đạt được trong cuộc hội đàm với Ngài Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin hôm nay, với quyết tâm của Lãnh đạo cấp cao, sự tham gia tích cực của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác song phương Việt Nam và Israel sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trích dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tinh thần của một “Quốc gia khởi nghiệp”, ý chí của một dân tộc đã và đang “bắt sa mạc nở hoa” thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, đương đầu với thử thách, dám nghĩ dám làm cho thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trong phần đáp từ, ông Reuven Ruvi Rivlin nhấn mạnh, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Israel rất xa, nhưng giữa hai dân tộc, hai nền văn hóa và lịch sử của hai đất nước có nhiều điểm tương đồng.

Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin khẳng định, là đất nước nhỏ bé, nhưng Israel dẫn dầu trong nhiều lĩnh vực, như đổi mới giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nước…

Tổng thống cho biết, Israel sẵn sàng cùng chia sẻ, trao đổi  kiến thức và kinh nghiệm trong những lĩnh vực Israel có thế mạnh, đáp ứng nhu cầu trong các lĩnh vực Việt Nam đang quan tâm, qua đó thúc đẩy hợp tác, phát triển quan hệ song phương trong tương lai./.

VOV-VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn