Chủ tịch nước trao Huân chương cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nga

Đã đăng vào 30/06/2017 lúc 11:53

VOV.VN – Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Huân chương Lao động cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tối 29/6, nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân và các thành viên của Đoàn đại biểu cấp cao đã dành thời gian tới thăm và gặp gỡ các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga.

cuoc gap go than tinh cua chu tich nuoc tai dai su quan viet nam o nga hinh 1
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga vui mừng chào đón
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới thăm.

 

Chào mừng Chủ tịch nước, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao tới thăm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, đây là nguồn động viên to lớn đối với các cán bộ công tác xa Tổ quốc.

Đặc biệt, với những kết quả tốt đẹp của ngày làm việc nhiều hoạt động như cuộc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và hội kiến Thủ tướng Dmitri Metvedev; gặp gỡ Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenadi Ziuganov …, cuộc gặp mặt tại Đại sứ quán càng thêm ý nghĩa.

Phát biểu với cán bộ, nhân viên Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ niềm vui được đến thăm Liên bang Nga và có dịp gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga. Chủ tịch nước cũng thông tin về những kết quả rất đáng mừng qua các cuộc làm việc trong suốt 2 ngày qua kể từ khi đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nga.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam tới Liên bang Nga được Bộ Chính trị đánh giá là chuyến thăm rất quan trọng, tiếp tục cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đảng ta đã đề ra trong cương lĩnh của Đảng và trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII”.

cuoc gap go than tinh cua chu tich nuoc tai dai su quan viet nam o nga hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân mật trò chuyện với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga.

Chủ tịch nước đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm từ khâu văn kiện chung đến các thỏa thuận song phương giữa các Bộ, ngành của hai nước, cũng như các hoạt động của đoàn đại biểu trong chuyến thăm. Chủ tịch nước một lần nữa nói về tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống quý báu Việt – Nga trong sự nghiệp phát triển đất nước, nhấn mạnh chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ các mối quan hệ kinh tế, thương mại và các mặt của đời sống xã hội.

“Những thỏa thuận cấp cao mà chúng ta đã đạt được cũng chính là nhiệm vụ của các cơ quan, các bộ ngành nói chung, trong đó có các cơ quan làm công tác đối ngoại. Cụ thể hơn nữa là trong đó có trách nhiệm của cơ quan ngoại giao của ta tại Liên bang Nga, chính các đồng chí trở thành đầu mối thường xuyên quan hệ, tiếp xúc với bạn để phối hợp, đôn đốc triển khai, đề xuất những biện pháp để đưa những thỏa thuận đã được ký kết được hiện thực hóa, đi vào cuộc sống có hiệu quả thiết thực” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Liên bang Nga với lực lượng nòng cốt là Đại sứ quán và cộng đồng người Việt khá mạnh, đoàn kết và luôn hướng về Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, Văn phòng Chủ tịch nước đã thông báo Quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga do những thành tích xuất sắc suốt 5 năm liên tục 2011 – 2015.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đích thân gắn lên áo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn tấm Huân chương và trao Huân chương cho Ban lãnh đạo, đại diện cho tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

cuoc gap go than tinh cua chu tich nuoc tai dai su quan viet nam o nga hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao hai Huân chương Lao động cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Xúc động và vinh dự vì phần thưởng cao quý này, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “Hai tấm Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì dành cho Đại sứ cũng như tập thể cơ quan Đại diện Ngoại giao thể hiện tình cảm cũng như sự đánh giá của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng. Những lời căn dặn của Chủ tịch Nước không chỉ là nhiệm vụ yêu cầu chúng tôi phải hoàn thành trong thời gian sắp tới mà còn là trách nhiệm rất to lớn đối với Đại sứ và cơ quan đại diện ngoại giao”.

Cuộc gặp gỡ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam đã diễn ra trong không khí đầm ấm như một gia đình lớn./.

 

Nhóm PV/VOV-Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn