Chủ tịch phường xã, thị trấn đề xuất sáng kiến xây dựng TP HCM

Đã đăng vào 23/02/2018 lúc 10:15

VOV.VN – Nhiều lãnh đạo phường xã, thị trấn cho rằng, TP HCM cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, trách nhiệm đối với đội ngũ cán bộ.

Tại hội nghị gặp gỡ với lãnh đạo UBND TP HCM chiều 22/2, Chủ tịch UBND nhiều phường, xã, thị trấn tại 24 quận, huyện có nhiều đề xuất hướng đến cải cách môi trường hành chính nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân.

Lãnh đạo nhiều phường, xã, thị trấn cũng mạnh dạn đóng góp các sáng kiến xây dựng thành phố trong năm 2018.

chu tich phuong xa thi tran de xuat sang kien xay dung tp hcm hinh 1
Nhà thờ Đức Bà, TP HCM (ảnh: CTV Hà Thành)

Tính đến thời điểm hiện tại, TP HCM có 322 UBND cấp phường, xã, thị trấn thuộc 24 quận, huyện.

Năm 2017, các địa phương đã có nhiều sáng kiến, nỗ lực, đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của thành phố trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, phải kể đến công tác đơn giản hóa và công nghệ hóa thủ tục hành chính tại nhiều phường, xã, việc chủ động triển khai chương trình xã hội hóa lắp camera an ninh tại nhiều nơi hay các chiến dịch giải phóng vỉa hè, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sống …

Tại hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự tâm đắc với nhiều kết quả mà TP HCM đạt được trong năm 2017. Trong đó, có 2 nội dung được nhiều đại biểu đề cập và 7 chương trình đột phá của TP HCM và việc thành phố được thông qua cơ chế chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54.

Với ưu thế và thách thức mới, nhiều lãnh đạo phường, xã, thị trấn cho rằng, thành phố cần quan tâm nhiều hơn đến việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và trách nhiệm đối với đội ngũ cán bộ, công chức để đảm bảo tốt các yêu cầu trong giai đoạn mới.

Các chương trình hành động của thành phố cũng cần cụ thể hơn và đi đến tận các phường, xã. Có như vậy, các địa phương mới chủ động đặt ra mục tiêu thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhiều địa phương còn đề xuất các cơ chế riêng trong việc giải quyết các vướng mắc mang tính đặc thù như quản lý các khu chung cư, xử lý các công trình trái phép…

Cũng có ý kiến cho rằng, thành phố cần sớm triển khai hệ thống thông tin chung và tận dụng triệt để thế mạnh này nhằm tạo môi trường hành chính thân thiện với người dân. Ngoài ra, thành phố cần quan tâm hơn đến chế độ chính sách để giữ chân cán bộ công chức trẻ và thu hút nhân tài.

Theo bà Ngô Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, Quận 1, công chức cấp phường, xã, thị trấn đang mong chờ những thay đổi tích cực trong thời gian tới vì hiện nay chế độ dành cho đối tượng này rất thấp.

“Tôi mong rằng trong quá trình thực hiện triển khai cơ chế thí điểm mà Quốc hội dành cho TP HCM thì lãnh đạo thành phố sẽ quan tâm hơn đến chế độ chính sách dành cho cán bộ phường, xã, thị trấn, đặc biệt là cán bộ không chuyên trách ở cơ sở”, bà Hải Yến bày tỏ./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn