Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nguyên lãnh đạo, nguyên đại biểu Quốc hội

Đã đăng vào 06/02/2018 lúc 10:05

VOV.VN – Một trong những yếu tố làm nên thành công của Quốc hội trong năm qua có sự kế thừa thành quả, kinh nghiệm quý báu của các nhiệm kỳ trước.

Trong không khí cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất, chiều 5/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt nguyên lãnh đạo, nguyên đại biểu Quốc hội, cán bộ hưu trí Văn phòng Quốc hội. Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng.

chu tich quoc hoi gap mat nguyen lanh dao nguyen dai bieu quoc hoi   hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyên với một cán bộ hưu trí của Văn phòng Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo khái quát với các nguyên lãnh đạo Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội, cán bộ hưu trí Văn phòng Quốc hội về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời gian qua với những thành tựu nổi bật về môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh quốc gia; tăng trưởng kinh tế phát triển mạnh; huy động vốn đầu tư cho nền kinh tế tốt; đối mới sáng tạo đang dần trở thành động lực mới trong tăng trưởng của nước ta; cơ cấu nền kinh tế gắn với tăng trưởng đạt những kết quả tích cực…

Cùng với những đổi mới mạnh mẽ của đất nước, năm 2017, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan tham mưu, giúp việc đã nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới để hoàn thành một khối lượng lớn công việc, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, được cử tri và Nhân dân đánh giá cao.

chu tich quoc hoi gap mat nguyen lanh dao nguyen dai bieu quoc hoi   hinh 2
Chủ tịch Quốc hội tặng trướng chúc thọ cán bộ hưu trí

Hoạt động lập pháp tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng cả về số lượng và chất lượng của các dự án luật. Việc thảo luận, thông qua dự án luật tại kỳ họp Quốc hội được thực hiện dân chủ, sôi nổi, trách nhiệm cao. Đây là tín hiệu tốt trong hoạt động của Quốc hội.

Hoạt động giám sát tiếp tục được đổi mới, cải tiến, tập trung vào những vấn đề nóng, mang tính thời sự, nổi lên ở tầm vĩ mô có ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế-xã hội, được đại biểu Quốc hội, cử tri và Nhân dân quan tâm. Giám sát chuyên đề đi vào chiều sâu, thực sự có hiệu quả, kịp thời phát hiện, kiến nghị nhiều vấn đề xác đáng. Chất vấn và trả lời chất vấn với nhiều nhóm vấn đề rất thiết thực, bám sát thực tế, tạo không khí trao đổi thẳng thắn và cởi mở giữa các đại biểu Quốc hội với thành viên của Chính phủ. Hoạt động xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước bảo đảm chất lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, hoạt động đối ngoại của Quốc hội được khẳng định và đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn nghị viện Châu Á – Thái Bình Dương (APPF-26), thông qua Tuyên bố Hà Nội “Tầm nhìn mới cho quan hệ đối tác nghị viện châu Á – Thái Bình Dương”. Kết quả này đã góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp và hình ảnh của Quốc hội nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung về đổi mới, năng động, tích cực và trách nhiệm với bạn bè quốc tế.

chu tich quoc hoi gap mat nguyen lanh dao nguyen dai bieu quoc hoi   hinh 3
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tặng trướng chúc thọ các cán bộ hưu trí

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Những thành công của Quốc hội trong năm qua và nhiều năm qua có được, bên cạnh sự nỗ lực, đoàn kết của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội, còn có sự kế thừa thành quả, kinh nghiệm quý báu, những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước. Dù không còn công tác nhưng luôn dành tình cảm, sự quan tâm, thường xuyên theo dõi, ủng hộ, đặc biệt, đóng góp nhiều ý kiến quý báu, góp phần đổi mới, cải tiến hoạt động của Quốc hội, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội”.

Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành chương trình của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; đồng thời triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 và thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội luôn trân trọng, cầu thị, tiếp thu ý kiến của các nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học để kiện toàn tổ chức bộ máy, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tại cuộc gặp mặt, Lãnh đạo Quốc hội đã tặng trướng chúc thọ các nguyên Lãnh đạo Quốc hội, nguyên Lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn