Chủ tịch Quốc hội tiếp các đại biểu BCH Hội đồng Hòa bình Thế giới

Đã đăng vào 25/11/2017 lúc 10:04

VOV.VN – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các đại biểu BCH Hội đồng Hòa bình thế giới và các đại biểu đến Việt Nam tham dự hội nghị.

Chiều ngày 24/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp các đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới và các đại biểu đến Việt Nam tham dự Hội nghị Hội đồng Hòa bình thế giới.

chu tich quoc hoi tiep cac dai bieu bch hoi dong hoa binh the gioi hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tiếp các đại biểu Ban Chấp hành Hội đồng Hòa bình thế giới

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn tại Việt Nam vào thời điểm lịch sử đầy ý nghĩa, thời điểm Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại và Việt Nam vừa chủ trì thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trước tình hình chính trị- an ninh thế giới hiện nay vô cùng phức tạp, khó lường, Việt Nam luôn nhất quán thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vị thế và uy tín của Việt Nam tiếp tục được nâng cao.

Là chủ nhà APEC năm 2017, Việt Nam đã tổ chức thành công các hoạt động bên lề và Hội nghị thượng đỉnh, với mong muốn đóng góp tích cực vào tiến trình APEC, góp phần  đưa châu Á – Thái Bình Dương ngày càng phát triển, thịnh vượng.

chu tich quoc hoi tiep cac dai bieu bch hoi dong hoa binh the gioi hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp

Đánh giá cao vai trò và các hoạt động của Hội đồng và các tổ chức thành viên, trong đó có Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Hội đồng sẽ có nhiều đóng góp tích cực trong việc tập hợp các lực lượng dân chủ tiến bộ đấu tranh vì hòa bình, đoàn kết, sự ổn định và phát triển của các dân tộc, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang thay đổi nhanh chóng, phức tạp và khó lường hiện nay; Hội đồng và các tổ chức thành viên tiếp tục đoàn kết, hợp tác và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn luôn ủng hộ và tạo điều kiện để các tổ chức nhân dân Việt Nam, trong đó có các tổ chức hoạt động vì hòa bình như Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động của phong trào hòa bình thế giới.

chu tich quoc hoi tiep cac dai bieu bch hoi dong hoa binh the gioi hinh 3
Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới Socorro Gomez cảm ơn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp; đồng thời đánh giá cao Việt Nam là một dân tộc giàu lòng yêu nước, dũng cảm và đặc biệt là có lòng yêu chuộng hòa bình. Sự dũng cảm đó đã được thế giới ngưỡng mộ qua các cuộc đấu tranh giành thắng lợi trước các đế quốc xâm lược.

Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Thế giới cho rằng, mặc dù đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhưng tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị với mục tiêu chung là phấn đấu cho hòa bình trên thế giới. Bày tỏ ngưỡng mộ vì nền hòa bình, tự chủ mà Việt Nam đã đạt được, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới hy vọng sẽ được quay trở lại Việt Nam để cùng nhân dân Việt Nam tiếp tục đấu tranh vì hòa bình trên toàn thế giới./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn