Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu

Đã đăng vào 06/10/2017 lúc 9:00

Chiều 5/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam chủ trì cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 60 doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội nghị kết nối cộng đồng doanh nghiệp ASEAN.

Tại buổi gặp mặt, Phó Viện trưởng Viện Quản lý và Phát triển châu Á Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng đoàn đại biểu cho biết: Năm 2017 đánh dấu mốc 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN, một tổ chức đa phương được thế giới ghi nhận thành công nhất. Trong bức tranh phát triển chung của ASEAN 50 năm qua, hợp tác ASEAN là “mảng màu” rực rỡ và sống động nhất với những kết quả cụ thể và thiết thực…

Ông Nguyễn Ngọc Tú khẳng định, dù đạt được nhiều thành tựu, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang phải đối đầu với không ít thách thức. Trong đó, thách thức lớn nhất là khoảng cách phát triển giữa các nước trong ASEAN vẫn còn lớn. GDP của nước giàu nhất trong khu vực cao gấp 43 lần nước nghèo. Đây cũng là một thách thức đối với Việt Nam trong lộ trình xây dựng và phát triển đất nước. Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN nói chung, doanh nghiệp Việt Nam nói riêng cần tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức trong tiến trình hội nhập ASEAN.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, nhiều đại biểu chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục giao lưu học hỏi trong cộng đồng doanh nghiệp ASEAN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vui mừng đón tiếp và gặp mặt đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam có nhiều thành tích trong quá trình kết nối, hội nhập, tham gia Hội nghị kết nối Cộng đồng doanh nghiệp ASEAN 2017 và Diễn đàn Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore – Indonesia – Malaysia.

Ông Trần Thanh Mẫn nêu rõ, Hội nghị và Diễn đàn là cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức và nắm bắt thông tin về chính sách mở cửa hội nhập kinh tế khu vực, quốc tế của Việt Nam; là cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường quốc tế, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, nhanh chóng bắt nhịp với xu thế, trình độ phát triển kinh tế của khu vực và thế giới.

Diễn đàn còn là dịp để ghi nhận những thành tựu và sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam; khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp có tinh thần học hỏi dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, chất lượng và hiệu quả góp phần quan trọng vào sự phát triển của đơn vị và đất nước.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, qua Hội nghị và Diễn đàn, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm các doanh nghiệp, doanh nhân nước bạn, từ đó có sáng kiến, đổi mới và áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất, kinh doanh của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam.

Qua đó, các doanh nghiệp, doanh nhân góp phần tích cực đẩy mạnh hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” do Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ phát động.

Sự kiện này góp phần thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị và quá trình hội nhập của các nước trong khu vực với kinh tế thế giới, một hình thức quảng bá, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và động viên khen thưởng các doanh nhân – doanh nghiệp Việt Nam nỗ lực, đóng góp tích cực trong quá trình hội nhập, thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước.

Thông qua buổi gặp, ông Trần Thanh Mẫn mong các doanh nhân, doanh nghiệp không ngừng phấn đấu xây dựng nhiều thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, mở rộng hơn nữa tầm hoạt động ra toàn khu vực, tạo ra hiệu quả kinh tế cao, góp phần thúc đẩy hợp tác và tình hữu nghị giữa các nước.

Phúc Hằng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn