Chương trình ‘Màu hoa đỏ’ – Nhịp cầu nối những tấm lòng tri ân

Đã đăng vào 26/07/2019 lúc 10:06

Tối 25/7, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Ban Tuyên giáo Trung ương) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019 nhân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự chương trình.

Trong 72 năm qua phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo đến chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Ngày 19/7/2017 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 14 về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Trong ba năm qua các cấp, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương ngoài phần ngân sách nhà nước đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công đã có nhiều chuyển biến cả về lượng và chất.

Theo thống kê của Cục Người có công (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), tính đến hết tháng 12/2018 cả nước có tổng số hơn 393.000 hộ người có công cần hỗ trợ về nhà ở đã được thẩm tra, tương ứng với tổng số kinh phí cần cấp từ ngân sách trung ương khoảng 10.000 tỷ đồng. Theo báo của các địa phương, tính từ đầu chương trình đến hết tháng 12/2018, cả nước đã hoàn thành hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho hơn 291.000 hộ. Tổng số hộ đã và đang thực hiện hỗ trợ nhà ở của cả nước là 315.174 hộ, đạt tỷ lệ 80% kế hoạch.

Trên tinh thần đó, trong nhiều năm qua Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc.

Tổ chức lần đầu tiên năm 2008, Ban Tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Qua 12 lần tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan liên quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng trên 48 tỷ đồng, trao tặng hơn 1,2 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, hơn 600 ngôi nhà tình nghĩa, hàng vạn suất quà nghĩa tình cho các gia đình liệt sĩ, các thương binh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 12 năm 2019, Ban Tổ chức tiếp tục trao gửi những món quà ý nghĩa trị giá hơn 3 tỷ đồng đến các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các gia đình chính sách tại các địa phương: tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, huyện Chương Mỹ (thành phố Hà Nội), các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa), huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc), Sư đoàn 367 Phòng không – Không quân, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), huyện Lý Nhân (tỉnh Hà Nam)…

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Màu hoa đỏ” gồm ba chương: Hồn thiêng sông núi, Đất mẹ anh hùng, Vinh quang Việt Nam. Đây là “Bản hợp xướng” tái hiện những ký ức bi hùng về một thời hoa lửa mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy những câu chuyện cảm động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn làm các thế hệ người Việt Nam day dứt, xúc động.

Trong chương trình cùng với nội dung giao lưu đặc sắc, khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Màu hoa đỏ”, “Đồng đội”, “Hát về anh”, “Miền xa thẳm”, “Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa”, “Em vẫn đợi anh về”, “Đất nước”, “Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam”,…

Trong chương trình ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, còn là những phóng sự ghi lại các hoạt động tri ân các thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cùng các hoạt động nghĩa tình của chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đồng hành cùng các đơn vị, nhà hảo tâm thực hiện.

Đỗ Bình (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn