Công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ‘lì xì’ trong tối 30 Tết

Đã đăng vào 05/02/2019 lúc 9:04

Chiều tối 4/2 (tức 30 Tết), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết các bệnh nhân, y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai và Tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Chú thích ảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, chúc Tết các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực, bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tại bệnh viện Bạch Mai, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đến chiều nay còn hơn 1.225 bệnh nhân nặng ở lại trong những ngày Tết, so với thời điểm ngày thường là 6.000 bệnh nhân. Số lượng các y bác sĩ tham gia trực Tết là 400 người cùng với 400 học sinh, sinh viên y khoa bảo đảm duy trì công tác khám, chữa bệnh, đặc biệt là những trường hợp cấp cứu người dân. Ngoài công tác chuyên môn, hậu cần đầy đủ, chu đáo, Bệnh viện còn sẵn sàng ứng phó cấp cứu ngoại viện. Ngoài ra, trong dịp Tết Bệnh viện đã tổ chức tặng quà, cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí với tiêu chuẩn gấp 2 lần ngày thường cho bệnh nhân phải ở lại điều trị và các y bác sĩ, học sinh, sinh viên trực tại bệnhCục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê báo cáo thêm: đến 7 giờ sáng 3/2 (tức 29 Tết) trên toàn quốc còn 88.700 bệnh nhân phải ở lại điều trị. Các bệnh viện đều thực hiện nghiêm túc chế độ trực 4 cấp, bảo đảm công tác khám chữa bệnh, điều trị, cấp cứu kịp thời…

Chú thích ảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, chúc Tết các công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại phường Bạch Mai và Đồng Tâm. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai, một trong những Bệnh viện lớn nhất cả nước, không chỉ trong dịp Lễ, Tết, còn cả ngày thường để làm tốt công việc của mình với tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và người dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn tới đội ngũ các y, bác sĩ trên cả nước đã luôn nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Vui mừng được Phó Thủ tướng đến thăm động viên trong ngày 30 Tết, chị Lê Ngọc Anh, Tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Tổ có 34 người, đảm nhận thu gom, vận chuyển rác cho 2 phường Bách Khoa và Đồng Tâm với khối lượng trung bình 40 tấn/ngày, riêng dịp Tết tăng lên đến 70 tấn/ngày. Tổ luôn cố gắng thu gom, vận chuyển hết rác, không dể tồn đọng gây mất vệ sinh, ôn nhiễm môi trường.

Chú thích ảnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mừng tuổi, chúc Tết các công nhân công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại phường Bạch Mai và Đồng Tâm. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nhân dịp này, chị Lê Ngọc Anh cũng bày tỏ mong muốn người dân có ý thức hơn nữa trong phân loại rác, vứt rác đúng giờ đúng chỗ, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

Lãnh đạo Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết thêm, từ lần chúc Tết Đinh Dậu vào chiều 30 Tết (ngày 27/1/2017) của Phó Thủ tướng, đến nay đời sống của người lao động được cải thiện về thu nhập, nhiều phương tiện máy móc, công nghệ mới được đầu tư thay thế dần các biện pháp thủ công, cải thiện phương pháp thu gom, xử lý rác thải đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài làm tốt công tác vệ sinh môi trường, các cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị đã tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác và xả rác đúng nơi quy định.

Chúc tết những công nhân môi trường tổ công nhân số 7, Phó Thủ tướng biểu dương những cố gắng, nỗ lực của anh, chị em công nhân đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Theo Phúc Hằng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn