Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản chào từ biệt Nhà Vua và Hoàng hậu

Đã đăng vào 12/10/2018 lúc 16:24

VOV.VN – Nhà Vua Akihito đánh giá cao nỗ lực Đại sứ Nguyễn Quốc Cường trong việc phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Ngày 11/10/2018, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã mời cơm thân mật Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân nhân dịp Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ về nước.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam tháng 3/2017

Trong buổi tiếp, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới Phu nhân cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và gia quyến về việc Chủ tịch nước đã từ trần. Nhà Vua và Hoàng hậu cho biết, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 3 năm 2017 là chuyến công du nước ngoài cuối cùng của Nhà Vua và Hoàng hậu trước khi thoái vị vào năm tới, chuyến thăm đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp về đất nước và nhân dân Việt Nam.

Nhà Vua Akihito gửi lời thăm hỏi và cảm ơn chân thành tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và người dân Việt Nam đã dành cho Nhà Vua và Hoàng hậu sự tiếp đón hết sức thân tình và nồng ấm.

Nhà Vua Akihito đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đóng góp vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong những năm qua, đặc biệt là việc Đại sứ đã tới thăm tất cả 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản để thúc đẩy giao lưu nhân dân và giao lưu giữa các địa phương hai nước, mong muốn Đại sứ sau khi về nước sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hai nước  phát triển hơn nữa.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chân thành cảm ơn Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã dành cho Đại sứ và Phu nhân sự ưu ái đặc biệt này, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Nhà Vua và Hoàng hậu dành cho đất nước và con người Việt Nam. Đại sứ kính chúc sức khỏe Nhà Vua và Hoàng hậu và cho biết, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn được chào đón Nhà Vua và Hoàng hậu thăm lại Việt Nam trong thời gian tới.

dai su viet nam tai nhat ban chao tu biet nha vua va hoang hau hinh 2

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới chào từ biệt Chủ tịch Hạ Viện Tadamori Oshima

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới chào từ biệt Chủ tịch Hạ Viện Tadamori Oshima, Chủ tịch Thượng viện Chuichi Date, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nikai, Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono và nhiều lãnh đạo các đảng phái, các tổ chức chính trị-xã hội và kinh tế và bạn bè Nhật Bản và Đoàn Ngoại giao ở Tokyo./.

Theo Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn