Dỡ lệnh phong toả Bệnh viện Bạch Mai: Người mừng nhất phải là người dân

Đã đăng vào 12/04/2020 lúc 9:38

Phóng viên báo Tin tức có cuộc trao đổi nhanh với TS. Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, trước giờ dỡ lệnh phong toả Bệnh viện vào 0 giờ ngày 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai những ngày bị phong toả. Ảnh: BV.

Thưa TS. Dương Đức Hùng, đêm nay Bệnh viện sẽ được dỡ lệnh phong toả, tinh thần các y, bác sĩ của bệnh viện hiện ra sao?

Đêm nay, Bệnh viện sẽ hết phong toả, sau đó sẽ trở lại hoạt động bình thường. Thực ra, việc này đáng mừng nhất đối với người dân và những người bệnh đang chờ được chuyển lên tuyến trên điều trị; đồng thời, tạo điều kiện để Bệnh viện trở lại hoạt động như trước, để nhân dân được hưởng điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất. 

Sau khi hết lệnh cách ly, bệnh viện có kế hoạch trở lại hoạt động như thế nào, thưa ông?

Bệnh viện đã sẵn sàng cho tình huống phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày nữa. Sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly, cũng không thể nói cần đẩy mạnh khâu nào để đảm bảo an toàn, vì có cách ly hay không, trong giai đoạn có dịch, mỗi cá nhân trong xã hội và từng cán bộ y tế đều phải tuân thủ những quy định về cách ly của Nhà nước, của Bộ Y tế. 

Thực tế, lệnh gỡ bỏ để bệnh viện tiếp tục được hoạt động thông suốt. Tất cả cán bộ y tế của bệnh viện vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tới điều trị.

Hết phong toả có nghĩa là những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã đủ điều kiện có thể được ra viện, thưa ông?

Với những người bệnh đã điều trị khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện, bệnh viên phải cho ra viện, bởi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cấm chợ, ngăn sông. Khi bệnh nhân được về địa phương, họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch tại cơ sở.

Vấn đề lo ngại là hiện nay là việc chuyển bệnh nhân từ Bệnh viên Bạch Mai về các tỉnh, vì  vẫn có một số địa phương không nhận.

Xin cảm ơn ông!

Theo Tạ Nguyên/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/suc-khoe/do-lenh-phong-toa-benh-vien-bach-mai-nguoi-mung-nhat-phai-la-nguoi-dan-20200411183256740.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn