Hơn 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ

Đã đăng vào 07/08/2017 lúc 15:04

Sáng nay (7/8) tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động quyên góp được hơn 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lai Châu và Điện Biên chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Từ đầu năm đến nay, thiên tai trên cả nước đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 nhà bị sập và cuốn trôi. Tổng thiệt hại về vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng. Riêng đợt lũ quét, sạt lở đất trong các ngày mùng 2 và 3/8 xảy ra ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã làm 31 người chết và mất tích; 21 người bị thương; 228 nhà bị sập, đổ, cuốn trôi. Thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng.

Hơn 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Bộ NN&PTNT

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho biết, hỗ trợ nhân dân vùng chịu thiên tai vừa là trách nhiệm vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành nông nghiệp. Với vai trò là cơ quan thường trực về phòng chống thiên tai, các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục phối hợp với các địa phương nhanh khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Theo ông Cường, các cơ quan chức năng của Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với các địa phương để khắc phục những tổn thất về sản xuất, cơ sở hạ tầng. Các khối Thú y – Chăn nuôi, Trồng trọt; Tổng cục Thiên tai, Tổng cục Thủy lợi cần có chương trình hành động cụ thể để giúp các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất không chỉ trong đợt này mà còn phải có các phương án ứng phó thiên tai thời gian tới để giảm thấp nhất thiệt hại.

H.V/Báo Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn