Khách hàng dùng thẻ ATM trong bối cảnh dịch COVID-19 cần lưu ý những gì?

Đã đăng vào 07/04/2020 lúc 9:41

Để chống dịch COVID-19, nhiều ngân hàng đã tăng cường khử khuẩn nguồn tiền trước khi đưa vào khay đi tiếp quỹ cho máy ATM; lau/xịt kháng khuẩn liên tục tại các máy ATM bằng cồn 70 độ tối thiểu 3 lần/tuần, đặc biệt tại vị trí tay nắm cửa, bàn phím. Đối với các khách hàng, các chuyên gia của Ngân hàng MB cũng đã đưa ra những khuyến cáo gì?

Khách hàng giao dịch cột thẻ ATM cần đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Ảnh: Thu Hoài.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, khách hàng cần lưi ý:

-Chỉ giao dịch khi tại booth đặt máy có dưới 2 người giao dịch; giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét và đeo khẩu trang đầy đủ.

 -Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với máy và các vật dụng xung quanh khu vực đặt máy. Nên đeo găng tay khi giao dịch tại máy.

-Khi ho/hắt xì cần che miệng, không để dịch tiết bắn trực tiếp vào máy hoặc booth đặt máy để hạn chế rủi ro lây nhiễm sang người khác.

-Đối với các điểm có trang bị dung dịch sát khuẩn, khách hàng thực hiện rửa tay theo đúng chỉ dẫn ngay sau khi tiếp xúc thực tiếp trong quá trình giao dịch.

Trong thời gian cả nước áp dụng giãn khoảng cách xã hội từ ngày 1 – 15/4, hệ thống ngân hàng trên toàn quốc vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt. Theo ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các hoạt động giao dịch thiết yếu gồm gửi tiền, rút tiền, thanh toán chuyển tiền, máy ATM…vẫn được ngành ngân hàng phục vụ bình thường.

“Tình hình cung ứng tiền mặt và hệ thống thanh toán trong nền kinh tế vẫn phải được NHNN duy trì, đáp ứng đầy đủ cho lưu thông, đảm bảo thông suốt mạch máu của nền kinh tế. Đối với các ngân hàng thương mại, mọi hoạt động giao dịch thiết yếu như gửi tiền, rút tiền, thanh toán chuyển tiền, các hoạt động dịch vụ ngân hàng trực tuyến online, máy ATM vẫn được bố trí phục vụ bình thường. Do vậy, doanh nghiệp và người dân không nhất thiết phải rút tiền để dự phòng trong thời gian cách ly toàn xã hội. Ngân hàng vẫn đáp ứng nhu cầu tiền mặt cho khách hàng khi có nhu cầu cần thiết”, ông Đào Minh Tú nói.

Theo M.Phương/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/khach-hang-dung-the-atm-trong-boi-canh-dich-covid19-can-luu-y-nhung-gi-20200406170251849.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn