Khảo sát khu vực nghi có hố chôn liệt sĩ tại Tân Sơn Nhất

Đã đăng vào 08/07/2017 lúc 15:32

VOV.VN – Bộ Tư Lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng các bên liên quan tiến hành khảo sát bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, nơi nghi có ngôi mộ tập thể.

Sau buổi hội thảo để nắm bắt thông tin về nghi vấn có hố chôn tập thể liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Tư Lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng các bên liên quan tiến hành khảo sát bên trong sân bay.

bat dau khao sat khu vuc nghi co ho chon liet si tai tan son nhat  ​ hinh 1
Công binh đang tiến hành khảo sát khu vực nghi vấn có hố chôn tập thể liệt sĩ. (Ảnh: QH).

Chiều 6/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp cùng sư đoàn không quân 370, Công ty cổ phần bất động sản CT Land, cùng các đơn vị liên quan và những nhân chứng trực tiếp tham gia trận đánh Tân Sơn Nhất vào Tết Mậu Thân 1968 đã tiến hành khảo sát khu vực nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ trong Tân Sơn Nhất.

Được biết, Bộ Tư lệnh Thành phố đã cử 1 nhóm công binh, cùng các phương tiện máy móc từ CT Land đến khu vực nghi vấn để tiến hành thăm dò.

Trước đó, như đã đưa tin, sau khi nhận được thông tin về việc còn một ngôi mộ tập thể với khoảng 600 hài cốt trong sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đã có văn bản gửi Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) đề nghị xác minh thông tin có ngôi mộ tập thể liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất.

bat dau khao sat khu vuc nghi co ho chon liet si tai tan son nhat  ​ hinh 2
Tấm bảng đen nghi được dựng lên trên hố chôn liệt sĩ đã bị lấp lại.

Ngoài ra, rất nhiều bằng chứng, dữ liệu quan trọng đã được kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng cùng cộng sự tích cực thu thập từ các cựu binh Mỹ và trên internet được gửi về các cơ quan chức năng liên quan.

Sau đó, Bộ Tư Lệnh quân khu 7 đã chỉ đạo Bộ Tư Lệnh TP.HCM nhanh chóng xác minh thông tin, phối hợp cùng các bên liên quan để tiến hành tìm kiếm, khai quật hố chôn liệt sĩ nếu có.

Vào sáng 6/7, buổi hội thảo về nghi vấn có mộ tập thể liệt sĩ được tổ chức tại phòng họp Bộ tư lệnh TP.HCM (đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10, TP.HCM)./.

Nhật Linh/VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn