Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Đã đăng vào 12/04/2020 lúc 9:13

Bùi Anh Huân đã đánh ông Hà Ngọc Gia, khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 công bố Quyết định khởi tố bị can Huân. Ảnh: catphcm.bocongan.gov.vn

Ngày 11/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (sinh năm 1997, thường trú quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 30/3, tại khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, Quận 7, Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, ông Hà Ngọc Gia  – nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Huân không thực hiện và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%. Sau đó trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại vụ việc trên khiến người dân rất bức xúc về hành vi của Huân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Quận 7 đã khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao, nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấm tụ tập quá 2 người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở thì Huân không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Trên tinh thần tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020 của Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội “Chống người thi hành công vụ” nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 đã khởi tố bị can Huân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thành Chung, Huỳnh Anh (TTXVN)
https://baotintuc.vn/phap-luat/khoi-to-doi-tuong-danh-bao-ve-khi-duoc-nhac-nho-deo-khau-trang-20200411204642804.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn