Kon Tum sẽ làm cầu treo để dân không phải liều mình đu cáp qua sông

Đã đăng vào 13/06/2018 lúc 17:32

Liên quan đến phản ánh của phóng viên TTXVN về tình trạng “Người dân có cầu vẫn liều mình đu cáp qua sông Pô Kô” diễn ra tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), huyện Ngọc Hồi sẽ xây dựng cầu treo dân sinh với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Hệ thống cáp treo người dân sử dụng để qua sông Pô Kô (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) trước khi bị tháo dỡ.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tấn Phát – đơn vị đang thi công công trình thủy điện Pleikần đầu tư kinh phí để huyện Ngọc Hồi chịu trách nhiệm thi công. Như vậy, việc đầu tư xây dựng cầu dân sinh sẽ xóa bỏ được tình trạng người dân đu cáp treo qua sông diễn ra trong thời gian qua. 

Trước đó, để đến được khu đất sản xuất phía bên kia sông Pô Kô, nhiều hộ dân tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi ngày ngày liều mình đu dây qua sông rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ. 
Khu vực này đã được nhà nước đầu tư cầu sắt kiên cố nhưng vì cách xa khu đất sản xuất của người dân nên người dân không sử dụng để lưu thông mà lắp đặt hệ thống cáp treo để qua lại. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng ngành chức năng không có giải pháp tháo gỡ.

Với sự hỗ trợ kinh phí và sự vào cuộc của ngành chức năng tỉnh Kon Tum, người dân tại thị trấn Pleikần sẽ lưu thông thuận tiện hơn và không còn cảnh phải “đùa giỡn với tử thần”. 

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn