Ngày 31/3 sẽ có một chuyến bay đưa công dân châu Âu tại Việt Nam và Thái Lan hồi hương

Đã đăng vào 31/03/2020 lúc 8:47

Chuyến bay nhân đạo này do Bamboo Airways thực hiện sẽ chuyên chở gần 200 hành khách quốc tịch Lít-va, Nga, Thái Lan, EU từ Việt Nam và Thái Lan hồi hương trên tuyến bay Việt Nam – Thái Lan – Lít-va.

Ngày 31/3, Bamboo Airways sẽ tiếp tục thực hiện một chuyến bay đặc biệt đưa các công dân Lít-va và châu Âu rời Việt Nam hồi hương theo đề xuất của Liên minh Châu Âu (EU), Chính phủ Lít-va và sự chỉ đạo, phê duyệt của Chính phủ Việt Nam.

Chuyến bay nhân đạo này được thực hiện tiếp tục sau khi hãng vận chuyển gần 300 hành khách quốc tịch Séc và EU hồi hương vào ngày 25/3.

Trước đó, Bamboo Airways cho biết, hãng đã quyết định tạm dừng nhận chở khách tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trên tất cả các chuyến bay thuê chuyến vì mục đích nhân đạo trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch CIVID-19 trên cả nước từ ngày 28/3 – 15/4, với mong muốn giảm bớt gánh nặng lớn trên vai đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và nhiều cơ sở cách ly tập trung trong nước hiện đã quá tải.

Do vậy, chiều về Việt Nam của chuyến bay nói trên sẽ là bay rỗng.

Việc mở lại các chuyến bay thuê chuyến có chở khách tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sẽ chỉ được Bamboo Airways cân nhắc sau giai đoạn cao điểm phòng chống dịch COVID-19, dự kiến từ sau ngày 15/4, dựa trên tình hình cụ thể vào thời điểm đó.

Cùng ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khuyến cáo công dân Việt Nam trong thời điểm hiện nay tạm thời không di chuyển và không về Việt Nam, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại. Tiếp đó, ngày 29/3, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách đến Việt Nam trong hai tuần tới.

Chuyến bay dự kiến khởi hành vào 7 giờ (giờ địa phương) tại sân bay Tân Sơn Nhất, dự kiến hạ cánh lúc 8 giờ 45 phút (giờ địa phương) tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Từ sân bay Suvarnabhumi, máy bay cất cánh lúc 10 giờ 15 phút (giờ địa phương), dự kiến hạ cánh lúc 17 giờ 15 phút tại sân bay Kaunas, Lít-va.

Máy bay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay nhân đạo.

Phục vụ cho chuyến bay nối chuyến với tổng giờ bay gần 10 tiếng này là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, quy trình phòng dịch cho chuyến bay này ở mức cao nhất, tuân thủ chặt chẽ, toàn diện các chỉ thị mới nhất từ Chính phủ và các cơ quan chức năng, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn và huấn luyện kỹ càng. Đội ngũ này sẽ được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng. Bamboo Airways sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo sức khỏe y tế trước chuyến bay; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách khi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Lít-va, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Trong thời gian qua, Bamboo Airways đã tích cực phối hợp với các cơ quan ngoại giao thực hiện bay thuê chuyến vì mục đích nhân đạo. Ngày 25/3, chuyến bay một chiều đặc biệt Hà Nội – Praha đã được Bamboo Airways thực hiện, đưa gần 300 công dân Séc và châu Âu rời Việt Nam hồi hương. Đây cũng chính là chuyến bay đầu tiên của một hãng hàng không tư nhân Việt Nam đến châu Âu.

Theo Tiến Hiếu/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ngay-313-se-co-mot-chuyen-bay-dua-cong-dan-chau-au-tai-viet-nam-va-thai-lan-hoi-huong-20200330195408981.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn