Nhân dân cả nước thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đã đăng vào 22/09/2018 lúc 11:19

Thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần đã khiến nhiều người dân bàng hoàng thương tiếc.

Chú thích ảnh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường Trung học phổ thông Chu Văn An, quận Tây Hồ sáng 5/9/2018, tại Hà Nội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Ông Phạm Trung Hà, cán bộ Quân đội về hưu ở phố Lê Quý Đôn, Hà Nội:

Chú thích ảnh

Vài tháng trước, chúng tôi có nghe tin sức khoẻ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang không tốt, nhưng trong vài ngày gần đây, thấy ông xuất hiện thường xuyên trên tivi, báo chí như: Tham gia lễ khai giảng năm học mới ở trường Chu Văn An (Hà Nội); đón Tổng thống Indonesia Joko Widodo thăm cấp Nhà nước ngày 11/9;  tiếp Trưởng đoàn các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á nhân dịp tham dự Đại hội Tổ chức các Cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14; chủ trì Phiên họp thứ sáu của Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương và mới nhất là ngày 20/9 Chủ tịch nước Trần Đại Quang còn có thư gửi chúc Tết Trung thu tới các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước…

Vậy mà chỉ sau một ngày gửi thư gửi chúc Tết Trung thu tới các cháu thiếu niên, nhi đồng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ra đi.  Mọi người đều chung tâm trạng đau xót, tiếc thương trước sự ra đi bất ngờ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Mặc dù mang trọng bệnh nhưng Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫn không nghỉ ngơi mà làm việc tới những giây phút cuối cùng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cho chúng tôi thấy tấm gương tận tụy, hết mình phấn đấu, lao động vì dân, vì đất nước.

Chú thích ảnh

Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Arab Ai Cập. Ảnh: Nhan Sáng -TTXVN

Ông Dương Văn Thêm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội:

Chú thích ảnh

Tôi không thể quên khoảnh khắc đồng chí Trần Đại Quang tuyên thệ trước Quốc hội và nhân dân cả nước khi ông được bầu giữ chức Chủ tịch nước. Ông có phong thái đĩnh đạc, cao lớn và oai phong. Nhiều người đều nói với nhau là Chủ tịch nước lần này có phong thái rất đẹp. Mỗi khi có các sự kiện ngoại giao, tiếp khách quốc tế hoặc đi công tác nước ngoài, phong thái của Chủ tịch nước ta bên cạnh các nguyên thủ nước bạn rất đẹp, đó là lợi thế lớn trong ngoại giao.

Khoảng một năm gần đây, Chủ tịch nước mắc bệnh. Người dân chúng tôi xem hình ảnh ông qua truyền hình cũng có thể đoán được sức khỏe ông yếu đi nhiều. Song lịch làm việc của ông vẫn rất dày đặc với rất nhiều hoạt động. Chúng tôi không thể tin dù mắc bệnh nặng mà Chủ tịch nước vẫn có thể làm việc liên tục và bền bỉ như vậy. Nghe tin Chủ tịch nước từ trần, tôi vô cùng đau xót. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình ông.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương:

Chú thích ảnh

Tôi xin bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước ra đi là một sự kiện buồn của đất nước, bản thân tôi cũng cảm thấy rất buồn. Rất tiếc trong quá trình lãnh đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương chưa có cơ hội được tiếp đón Chủ tịch nước đến thăm và làm việc, nhưng chúng tôi cũng biết bởi còn rất nhiều những nơi khó khăn, những nhiệm vụ rất quan trọng mà lãnh đạo Nhà nước phải quan tâm, sát sao.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội: 

Tôi từng tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì và nhận thấy qua các đợt hoạt động ngoại giao này đã góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước, nâng vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Em Lê Thị Dung, Khoa Luật Kinh tế, Viện Đại học Mở Hà Nội:

Em biết thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất từ hôm qua. Em bất ngờ và cảm thấy đau xót. Bởi trước lúc mất bác vẫn còn liên tục làm việc, xuất hiện ở các sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng.

Ông Nguyễn Đức Ánh, một cựu chiến binh ngụ ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh:

Trưa hôm qua (21/9) tôi đang ăn cơm thì có nghe cô con gái thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang mới qua đời. Tôi không tin đó là sự thật, tôi còn bắt con bé mở ti vi, mở báo đọc cho tôi nghe thông tin có thật hay không? Tôi còn nhớ, hồi đầu tháng 9 có thấy bác trên ti vi đi thăm các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2018 -2019. Bác ra đi đột ngột quá! Bác ra đi đúng là niềm tiếc thương cho dân tộc Việt Nam.

Trương Thị Ngọc Bích, đảng viên trẻ tuổi của Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh:

Thời gian trước có nghe thông tin về sức khỏe của Chủ tịch nước không tốt. Lúc đó, tôi chỉ cầu mong cho bác mau qua khỏi để còn lo cho đất nước. Hôm qua khi nghe tin bác đã từ trần, tôi không tin đó là sự thật. Bởi bác ra đi nhanh quá, thực ra bác mới lên làm lãnh đạo được gần 2 năm, bác còn rất nhiều thời gian để lo cho dân, cho nước. Thế hệ trẻ hết sức vô cùng thương tiếc Bác, mong Bác yên nghỉ. 

 

Theo Nhóm phóng viên/ Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn