Phó Chủ tịch nước gặp mặt các đại biểu được tuyên dương trong Chương trình ‘Chia sẻ cùng thầy cô’ năm 2018

Đã đăng vào 15/11/2018 lúc 9:16

Chiều 14/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.

Trò chuyện với 48 đại biểu trong Đoàn là những giáo viên có nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy cho học sinh khuyết tật, Phó Chủ tịch nước chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đội ngũ giáo viên, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hiện có hơn 8% dân số là người khuyết tật, trong đó gần ¼ là trẻ em khuyết tật. Việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, các thầy, cô giáo trong Đoàn là những đại diện tiêu biểu nhất trong đội ngũ giáo viên dạy học cho trẻ em khuyết tật. Với lòng kiên trì, tâm huyết, tình thương yêu trẻ em, các thầy, cô đã giúp đỡ hàng ngàn trẻ em được học chữ, học nghề và hòa nhập cộng đồng, thể hiện tính nhân văn, lòng nhân ái, sự bao dung, thương yêu đối với người khuyết tật.

Ghi nhận những nỗ lực của các thầy, cô giáo, Phó Chủ tịch nước biểu dương những đóng góp trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật của các thầy, cô; mong muốn các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để đội ngũ giáo viên có điều kiện học tập bài bản các kỹ năng hướng dẫn cho từng đối tượng khuyết tật đặc thù.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các thầy, cô giáo tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới, đưa ra các sáng kiến trong giảng dạy, phát huy những thành quả cống hiến trong thời gian qua, bám trường, bám lớp, chia sẻ, giúp đỡ học sinh khuyết tật để các em có điều kiện phục hồi chức năng, trưởng thành, hòa nhập cộng đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được triển khai trong giai đoạn 2015 – 2019, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và đơn vị liên quan tổ chức. Trong ba năm từ 2015 – 2017, Chương trình đã tôn vinh 166 thầy, cô giáo là những giáo viên “cắm bản” tiêu biểu đang công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 64 huyện nghèo; các thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo, các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo; các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng từng tham gia công tác dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc, có nhiều đóng góp trong vận động nguồn lực giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Đối tượng được tuyên dương trong năm 2018 là các nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Hiền Hạnh  (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn