Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Phó Tổng Giám đốc AKP

Đã đăng vào 13/09/2017 lúc 11:39

Chiều 12/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Campuchia (AKP) Keo Chandara.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn Hãng Thông tấn Campuchia (AKP). Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh chuyến thăm của Phó Tổng Giám đốc AKP Keo Chandara; đánh giá cao sự hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và AKP trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Campuchia. Việc hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn của Việt Nam và Campuchia phù hợp với chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Năm 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Campuchia. Hai nước đã tổ chức “Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017”, Phó Thủ tướng hoan nghênh TTXVN đã xây dựng các chuyên trang, chuyên mục thông tin đa dạng bằng nhiều loại hình, nhiều thứ tiếng để tuyên truyền về lịch sử mối quan hệ Việt Nam – Campuchia; sự gắn bó giữa nhân dân hai nước trong thời kỳ chống thực dân, đế quốc; những đóng góp và hy sinh của quân và dân Việt Nam cùng quân và dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt; những kết quả trên các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng; các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước; các hoạt động kỷ niệm, giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước, đặc biệt là mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa TTXVN và AKP.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt trong công tác đối ngoại của Việt Nam – nước chủ nhà của Năm APEC 2017. Phó Thủ tướng đề nghị phía AKP, với vị trí là hãng thông tấn đối tác của TTXVN – hãng thông tấn chủ nhà của năm APEC 2017, hai bên cần chủ động phối hợp tuyên truyền về đất nước, con người, văn hóa, thành tựu đối ngoại của Việt Nam đến với người dân Campuchia, bạn bè quốc tế, qua đó góp phần quảng bá hơn nữa vị thế của Việt Nam cũng như Cộng đồng các quốc gia ASEAN với thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh chung với các thành viên trong đoàn Hãng Thông tấn Campuchia (AKP). Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phó Thủ tướng khẳng định trong nửa thế kỷ qua, hai nước đã kề vai, sát cánh bên nhau vượt qua những chặng đường đầy hy sinh gian khổ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây. Ngày nay, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước không ngừng được củng cố, phát triển trên mọi lĩnh vực.

Chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố, tăng cường quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện với Campuchia. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam ủng hộ TTXVN và AKP tăng cường hơn nữa các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng mong muốn hai cơ quan thông tấn cần chủ động, tích cực hợp tác để cung cấp thông tin chuẩn xác về tình hình hai nước và mối quan hệ hợp tác, tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia với người dân hai nước; đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Campuchia, qua đó, góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

TTXVN và AKP cần tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác truyền thống và tìm ra các giải pháp phù hợp để tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu thông tin của mỗi nước trong tình hình mới.

Ngoài hoạt động trao đổi thông tin, hai bên cần tìm ra cách làm phù hợp, tận dụng cơ hội mà kỷ nguyên số mang lại, để tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, tác nghiệp và hợp tác kỹ thuật.

Cùng với việc tăng cường quan hệ song phương, TTXVN và AKP cần đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ ASEAN và các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế khác mà hai cơ quan thông tấn cũng là thành viên – Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc AKP Keo Chandara cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp đoàn. Vui mừng thông báo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa AKP và TTXVN trước đó, Phó Tổng Giám đốc AKP khẳng định hai bên đã đạt được sự thỏa thuận chung trong việc tăng cường hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động nghiệp vụ, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật; trên cơ sở đó, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Phúc Hằng (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn