Ra mắt báo Tuần Tin Tức bộ mới

Đã đăng vào 12/09/2017 lúc 9:01

Ngày 15/9/2017, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập TTXVN, báo Tin Tức Cuối tuần ra mắt bộ mới với sự trở lại của măng sét Tuần Tin Tức- tên gọi đầu tiên của báo từ ngày đầu thành lập.

Ấn bản mới Tuần Tin Tức gồm 20 trang khổ A3, trình bày hiện đại, nội dung bao quát các vấn đề thông tin trong tuần.

Báo Tuần Tin Tức ra số đầu tiên ngày 14/5/1983, đã ngay lập tức gây tiếng vang với hàng loạt bài báo tiên phong chống tiêu cực tại các ngành, địa phương, vào giai đoạn giao thời trước và sau thời kỳ Đổi mới của đất nước.

Trải qua nhiều dấu mốc phát triển, báo Tin Tức đã có nhiều sản phẩm thông tin qua các thời kỳ như ấn phẩm Tin Tức Buổi chiều phát hành buổi chiều hàng ngày và ấn phẩm Tuần Tin Tức; sau đó đổi sang ấn phẩm Tin Tức phát hành buổi sáng và ấn phẩm Tin tức Cuối tuần cùng sự ra đời của báo điện tử baotintuc.vn. Dù ở giai đoạn nào với bất kỳ sản phẩm thông tin nào, báo Tin Tức cũng giữ vững là dòng thông tin chủ lưu, có tính định hướng, tính chính xác và tính thời sự cao, đáp ứng tốt nhiệm vụ là tờ báo chính trị- xã hội chủ chốt của TTXVN, là một Kênh thông tin của Chính phủ, cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc.

Báo Tin Tức sử dụng lại thương hiệu Tuần Tin Tức, là chiếc “bình cũ” đã ghi dấu ấn trong lòng người đọc bao thế hệ, nhưng “rượu” lại gần như được thay mới hoàn toàn để phù hợp với tình hình mới, nhu cầu và xu hướng tiếp cận thông tin mới của người đọc. Tuần Tin Tức bộ mới sẽ đẩy mạnh dòng thông tin chủ lưu, định hướng dư luận, phản bác lại các thông tin và luận điệu sai trái; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đồng thời phát hiện các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt để nhân rộng trong xã hội…

Tuần Tin Tức gồm 20 trang khổ A3, trình bày hiện đại, nội dung bao quát các vấn đề thông tin trong tuần. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng Chuyên đề Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, báo Tuần Tin Tức thực hiện các trang và chuyên mục hấp dẫn: Thời sự trong tuần (phản ánh về một vấn đề hoặc tổng hợp các thông tin thời sự nổi bật trong tuần), Chính phủ với người dân (đề cập hoạt động chỉ đạo điều hành, các chủ trương, chính sách đáng chú ý của Chính phủ trong tuần, thể hiện vai trò là Kênh thông tin của Chính phủ), Vấn đề hôm nay (phân tích sâu việc triển khai chính sách đi vào đời sống, các vấn đề dân sinh đang được người đọc quan tâm). Các trang Kinh tế, Xã hội phân tích, phản ánh mọi mặt kinh tế, xã hội theo hướng gần với hơi thở cuộc sống… Phát huy thế mạnh của đội ngũ phóng viên TTXVN có mặt tại mọi miền đất nước, ấn phẩm Tuần Tin Tức đẩy mạnh thực hiện trang Điều tra – Phóng sự – Ký sự, đăng tải các bài phóng sự/Ký/Ghi chép… đặc sắc của phóng viên báo Tuần Tin Tức và các cộng tác viên. Bên cạnh đó là các trang Văn hóa Giải trí, Sáng tác, Thể thao, phần Quốc tế phát huy thế mạnh của các Cơ quan thường trú TTXVN ngoài nước vừa đưa thông tin thời sự kịp thời, vừa có bài phân tích, dự báo, bình luận sâu sắc.

Đặc biệt, Tuần Tin Tức có trang Đời sống – Pháp luật thực hiện các bài điều tra theo đơn thư bạn đọc, các bài báo đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực trong xã hội, góp phần thực hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nhiễu loạn thông tin và các thế lực không ngừng tìm cách lợi dụng để tung ra các luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch, rất cần có một cơ quan báo chí chính thống với chức năng phản hồi, phản biện khách quan, trung thực như báo Tin Tức, Thông tấn xã Việt Nam lên tiếng kịp thời. Chuyên mục Phản hồi – phản biện và Góc nhìn Tin Tức sẽ thực hiện chức năng này, cung cấp những thông tin chính xác, chính thống, khẳng định giá trị của dòng thông tin chủ lưu; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ là một “kênh thông tin của Chính phủ do Thông tấn xã Việt Nam phát hành”, một nguồn thông tin nhanh nhạy và tin cậy của bạn đọc.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn