Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ tại Hội An, Quảng Nam

Đã đăng vào 08/11/2017 lúc 10:42

VOV.VN – Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương chăm sóc giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại sau lũ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Ngay sau khi tham dự các sự kiện tại Đà Nẵng, chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, trực tiếp đi vào các tuyến phố ngập nước nặng do lũ, để kiểm tra tình hình hậu quả do bão, lũ gây ra sau cơn bão số 12 và chỉ đạo khắc phục hậu quả.

thu tuong chi dao khac phuc hau qua bao lu tai thanh pho hoi an quang nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra thực tế hậu quả do lũ gây ra. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Tại tuyến phố Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Hội An, người dân cho biết nước lũ ngập quá thắt lưng. Thủ tướng đã đi vào tuyến phố này để kiểm tra thực tế hậu quả do lũ gây ra. Tuyến phố mất điện toàn bộ và hầu hết người dân đã được di dời. Nước lũ hiện còn gây ngập nặng tại một số tuyến phố như: Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Nguyễn Phúc Chu, Nguyễn Hoàng…

Trước những thiệt hại và mất mát do mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia sẻ sâu sắc tới những hộ gia đình bị thiệt hại, mong khó khăn sớm được khắc phục để cuộc sống của người dân nơi đây trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi thị sát thực tế tình hình lũ gây ngập nặng tại một số tuyến phố của thành phố Hội An, Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An.

Thủ tướng biểu dương lãnh đạo của tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An, nhất là công tác cứu hộ cứu nạn, công tác đảm bảo lương thực, nước uống cho người dân.  

Thủ tướng cho biết, tình trạng lũ ở Quảng Nam còn ở mức báo động ở một số tuyến sông nên lãnh đạo địa phương cần quan tâm, cảnh giác và chỉ đạo tỉnh Quảng Nam huy động mọi lực lượng, nhất là công an, bộ đội, thanh niên, chủ động xử lý khắc phục hậu quả do lũ gây ra. Tinh thần là nước rút đến đâu đảm bảo vệ sinh môi trường đến đó, trước hết là khắc phục hư hỏng tại các trường học để học sinh sớm trở lại trường.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương chăm sóc giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại sau lũ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

thu tuong chi dao khac phuc hau qua bao lu tai thanh pho hoi an quang nam hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà, động viên người dân. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo thành phố Hội An sớm khắc phục các hậu quả mưa lũ để Hội An trở lại là điểm đến của các du khách quốc tế nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC. Đây là việc làm cấp bách, cần quyết liệt triển khai để đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phục vụ hàng nghìn du khách đến dự APEC muốn qua Hội An thăm quan.

Thủ tướng nhấn mạnh một nhiệm vụ quan trọng là không để phố cổ Hội An bị phá hủy do nước dâng. Cùng với đó là tiếp tục đề xuất cơ chế trùng tu tôn tạo di sản văn hóa thế giới Hội An, để giữ gìn, bảo tồn và phát huy trong thời gian tới.

Theo báo cáo của lãnh đạo thành phố Hội An, từ ngày 5 – 7/11, do mưa lớn kéo dài, kết hợp thủy triều dâng cao và hoạt động xả nước của các đập thủy điện trên thượng nguồn sông Thu Bồn, đã khiến thành phố Hội An bị lũ kéo dài. Đỉnh lũ được ghi nhận là 3,17m lúc 1h30 sáng 6/11. Dự kiến mực nước giảm còn 2,1m, vẫn nhỉnh hơn mức báo động 3.

Thành phố chưa ghi nhận thiệt hại về người. Đến chiều 6/11, thành phố đã vận động di dời 470 hộ gia đình với hơn 1.800 nhân khẩu. Thành phố đã huy động các lực lượng cứu hộ 25 người chăn nuôi bò tại cồn Nam Ngạn – Cẩm Nam, cồn Vĩnh Thành – Cẩm Kim vào đêm 6/11./.

 

Vũ Dũng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn