Thủ tướng: Luôn ghi nhớ công lao to lớn của người có công với đất nước

Đã đăng vào 23/07/2018 lúc 16:05

VOV.VN – Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, cống hiến lớn lao của gia đình có công…

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, sáng nay (23/7), tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người dân địa phương.

thu tuong du ky niem ngay thuong binh liet sy tai quang nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương tại buổi lễ.

Qua các cuộc kháng chiến, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát. Toàn xã hơn 1.700 người có công với cách mạng. Trong đó, 714 liệt sỹ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.

Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, địa phương đã huy động nguồn đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã khang trang. Đây là nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sỹ, trong đó hơn một nửa là người địa phương.

thu tuong du ky niem ngay thuong binh liet sy tai quang nam hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của xã trong việc huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân chung tay xây dựng công trình rất ý nghĩa tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, Chính phủ thường xuyên quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, người đứng đầu Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

“Một lần nữa khẳng định con đường chúng ta đã hy sinh chiến đấu giành độc lập, tự do của đất nước là để giang sơn thu về một mối và đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội vững vàng hơn trên nền tảng độc lập tự do. Tôi mong mỏi rằng, các gia đình liệt sỹ trong thời kỳ mới tiếp tục là những người gương mẫu ở địa phương để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Thủ tướng nhấn mạnh.

thu tuong du ky niem ngay thuong binh liet sy tai quang nam hinh 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Quế Phú.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam./. 

Theo Hoài Nam/ VOV-Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn