Tình hình dịch COVID-19 ngày 8/6: Kịp thời cách ly người nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2; thêm 9 bệnh nhân ra viện

Đã đăng vào 09/06/2020 lúc 9:28

Ngày 8/6, một ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam đã được cách ly. 9 bệnh nhân được điều trị thành công, ra viện. Giám đốc Ngân hàng thế giới WB tại Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng với thành tích phòng chống dịch bệnh của nước ta.

Không thêm ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Ngày 8/6, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là người nhập cảnh về và đã được cách ly ngay, nâng tổng số mắc của Việt Nam lên 332 ca.

Kiểm tra sức khỏe người cách ly phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Ca bệnh ngày 8/6 (BN332) là nam giới, 18 tuổi, có địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ngày 25/5, thanh niên này nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5 của bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7/6 là dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tính về số ca lây nhiễm cộng đồng, đến 18 giờ ngày 8/6, đã tròn 53 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.088 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866 trường hợp.

9 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày 8/6, cả nước có 9 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Trong đó, có 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh). Những trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng theo Tiểu ban Điều trị, đến nay tại Việt Nam đã có 49/50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài được công bố khỏi bệnh. Hiện cả nước chỉ còn bệnh nhân nước ngoài duy nhất là phi công người Anh vẫn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong các ca bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 2 ca

Việt Nam đã vượt qua nhiều quốc gia phát triển trong việc chống đại dịch

Chiều 8/6, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam Ousmane Dione.

Ảnh: baohanoimoi.com.vn 

Tại buổi làm việc, ông Ousmane Dione – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, của thành phố Hà Nội nói riêng trong việc kiểm soát tốt đại dịch COVID-19. Là một quốc gia đang phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Có được kết quả này, bên cạnh sự đồng lòng, chung sức của nhân dân còn có sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca nhiễm đầu tiên.

Trân trọng cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết thêm: Mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, nhưng 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế của thành phố Hà Nội vẫn tăng trưởng 3,39%. Đáng chú ý, vào ngày 27/6 tới, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam và thế giới. Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam và có thể là đầu tiên trên toàn cầu khi dịch COVID-19 được kiểm soát. Hội nghị được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

PV/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thoi-su/tinh-hinh-dich-covid19-ngay-86-kip-thoi-cach-ly-nguoi-nhap-canh-duong-tinh-voi-sarscov2-them-9-benh-nhan-ra-vien-20200608212956868.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn