Tổng Bí thư thắp hương tưởng niệm Bác Hồ

Đã đăng vào 02/09/2017 lúc 15:03

VOV.VN -Trong không khí thiêng liêng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 48 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Trong không khí thiêng liêng, tại Nhà 67 – nơi Bác đã sống và làm việc trong những ngày tháng cuối cùng trước khi về cõi vĩnh hằng cách đây 48 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới, người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

tong bi thu thap huong tuong niem bac ho hinh 1
Tổng Bí thư trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích

Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng được biết từ đầu năm đến nay, đã có hơn 2,3 triệu lượt khách, trong đó có hơn 500.000 lượt khách quốc tế tham quan Khu di tích.

Và trong ngày hôm nay, bằng mắt thường cũng có thể cảm nhận được người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh rất đông, đông hơn mọi năm.

Theo Tổng Bí thư, điều này cho thấy trước hết đất nước ta ngày càng thanh bình, kinh tế, xã hội phát triển ổn định, vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Tiếp đó, thời gian càng lùi xa càng thấy công ơn trời bể của Bác càng vĩ đại.

Người dân đến đây để tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với Bác, cầu mong điều tốt đẹp cho đất nước, gia đình, bản thân.

Tổng Bí thư cho biết, năm nay kỷ 90 năm tác phẩm Đường Cách Mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây được coi là viên đá tảng, đặt nền móng cho lý luận và đường lối cách mạng ở nước ta.

Cuốn sách là tập hợp những bài giảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thanh niên cách mạng đồng chí hội ở Quảng Châu, Trung Quốc từ năm 1925-1927.

Tác phẩm đề cập, phân tích những vấn đề cơ bản nhất của cách mạng như cách mạng là gì, vì sao phải làm cách mạng.

Ở Việt Nam thì đối tượng cách mạng là ai, lực lượng cách mạng như thế nào, mục tiêu cách mạng là gì…

Để lãnh đạo cách mạng thành công thì phải có Đảng. Đảng phải có học thuyết, chủ nghĩa và chủ nghĩa chân chính nhất, chắc chắn nhất và cách mạng nhất là Chủ nghĩa Mác, Lên Nin…

Những phân tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh giản dị, nhưng hết sức sâu sắc và còn nguyên giá trị trong ngày hôm nay.

tong bi thu thap huong tuong niem bac ho hinh 2
Rất đông người dân đến tham quan Khu di tích sáng ngày mùng 2/9

“Một điều quan trọng nữa Bác đề cập là tư cách người cách mạng. Đó là phải có đạo đức cách mạng. Ngay trong mục đầu tiên Bác đã nêu 23 yêu cầu đối với tư cách người cách mạng rất cụ thể. Không được tư lợi, tất cả vì nước, vì dân, nói đi đôi với làm, không tham vọng, không hiếu danh. Sau này khái quát lên thành Cần, Kiệm, Liêm chính, Chí công, Vô tư. Bác lại viết nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân. Tôi sợ trong cán bộ, đảng viên, có người chưa hiểu thấu đáo hết đâu”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc ôn lại tác phẩm Đường Cách Mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp 90 năm tác phẩm ra đời có ý nghĩa rất quan trọng, qua đó để thấy chúng ta phải trung thành với lý tưởng, trung thành với đường lối, chủ nghĩa Mác, trung thành với Bác Hồ.

Tổng Bí Thư căn dặn cán bộ nhân viên Khu di tích phát huy thành tích đạt được, tiếp tục giới thiệu, truyền bá đến người dân, bạn bè quốc tế tâm hồn, tình cảm, sự vĩ đại của Bác qua những câu chuyện hết sức cụ thể, bình dị, có tính thuyết phục./.

Xuân Dần/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn