Tổng Bí thư: Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada

Đã đăng vào 09/11/2017 lúc 8:36

VOV.VN -Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada.

Chiều 8/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang thăm chính thức Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao APEC.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau. Tổng Bí thư coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

tong bi thu nguyen phu trong viet nam coi trong quan he huu nghi truyen thong voi canada hinh 1
Tổng Bí thư chào mừng Thủ tướng Canada thăm chính thức Việt Nam

Tổng Bí thư thông báo với Thủ tướng Canada về đường lối đổi mới, phát triển đất nước và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada.

Tổng Bí thư đánh giá tích cực về quan hệ hợp tác song phương thời gian qua và bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ hai nước được nâng tầm lên Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau.

Tổng Bí thư hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Justin Trudeau, đồng thời đề nghị hai bên triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận đã đạt được, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

tong bi thu nguyen phu trong viet nam coi trong quan he huu nghi truyen thong voi canada hinh 2
Tổng Bí thư và Thủ tướng Canada tại buổi tiếp.

Thủ tướng Canada chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho ông trong chuyến thăm Việt Nam, bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam và nhất là trong việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đông đảo nhân dân trong những năm qua.

Ông Justin Trudeau đánh giá cao chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ kết hợp với đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam.

Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định Canada luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và sẽ tiếp tục là người bạn tốt của Việt Nam trong một thế giới đang có nhiều thay đổi.

Thủ tướng Canada đánh giá cao sự chuẩn bị và những đóng góp quan trọng của Việt Nam cho thành công của Hội nghị Cấp cao APEC, đồng thời cam kết sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác về kinh tế, KHCN, giáo dục và tăng cường phối hợp giữa hai nước trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương trên nền tảng thượng tôn pháp luật trong một thế giới toàn cầu hóa./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn