TP Hồ Chí Minh triển khai Bộ tiêu chí an toàn dịch bệnh COVID-19 cho doanh nghiệp vận chuyển hành khách

Đã đăng vào 27/04/2020 lúc 15:17

Ông Đỗ Phú Đạt, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết đơn vị đã triển khai Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng dịch COVID-19 tới các doanh nghiệp vận tải hành khách hoạt động tại bến.

Hành khách mua vé xe tại Bến xe miền Đông sẽ được phát khẩu trang miễn phí tại khu vực bán vé.

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn đối với dịch bệnh COVID-19 áp dụng với của ngành giao thông vận tải bao gồm 10 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí đánh giá bắt buộc, như: Trang bị nước rửa tay, khử trùng trên mỗi phương tiện; nhân viên phục vụ, người điều khiển phương tiện đeo khẩu trang, găng tay trong lúc làm việc; mật độ người tập trung trên phương tiện với tiêu chí số người từ 50% sức chở/phương tiện trở xuống; kêu gọi hành khách đeo khẩu trang trên phương tiện vận tải; khử trùng phương tiện sau mỗi chuyến hoạt động; khi có hướng dẫn thông báo kịp thời hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vận chuyển hành khách còn 4 tiêu chí thực hiện bổ sung bao gồm: Tuyên truyền cho người dân, hành khách về ý thức chấp hành công tác phòng, chống dịch COVID-19; vệ sinh phương tiện; nhân viên phục vụ, người điều khiển phương tiện được kiểm tra thân nhiệt khi lên và rời phương tiện; mức độ thông thoáng của phương tiện, bố trí máy đo thân nhiệt trên xe.

Sau khi áp dụng các tiêu chí, đơn vị nào đạt từ 80% trở lên và không có tiêu chí bắt buộc bị chấm điểm 0 thì được phép hoạt động; đơn vị nào đạt từ 60% đến dưới 80% và không có tiêu chí bắt buộc bị chấm điểm 0 vẫn được phép hoạt động, nhưng phải chấn chỉnh các tiêu chí không đạt. Những đơn vị chỉ đạt dưới 60% thì không được phép hoạt động.

Cũng theo ông Đỗ Phú Đạt, hiện Bến xe miền Đông đã thực hiện việc phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách khi lên xe; đồng thời bố trí các loại nước rửa tay khử trùng cho hành khách, trang bị 3 máy đo thân nhiệt khi hành khách ra vào bến; phát loa, đăng trên trang website, zalo của bến xe để thông tin về cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Tin, ảnh: M.Linh – H.Tuyết/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-trien-khai-bo-tieu-chi-an-toan-dich-benh-covid19-cho-doanh-nghiep-van-chuyen-hanh-khach-20200427110925016.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn