Ứng dụng phần mềm trong xét nghiệm dịch bệnh động vật

Đã đăng vào 18/11/2021 lúc 11:40

Nhờ ứng dụng phần mềm LIMs trong chẩn đoán, xét nghiệm động vật, Chi cục Thú y vùng II rút gọn đáng kể thời gian, đáp ứng yêu cầu của Một cửa Quốc gia.

Theo Chi cục Thú y vùng II (Cục Thú y – Bộ NN-PTNT), một trong những thành quả để lại dấu ấn rõ nét giúp tăng hiệu suất công việc, giảm thiểu thời gian xử lý các thủ tục hành chính trong năm qua là ứng dụng phần mềm quản lý thông tin phòng thí nghiệm (Laboratory Information Management System-LIMs) được áp dụng tại Trạm Chẩn đoán, xét nghiệm bệnh động vật.

Bằng phần mềm này, khách hàng có thể cập nhật luôn thông tin xét nghiệm tại nhà

Thạc sĩ Trương Văn Minh, Trạm trưởng Trạm chẩn đoán, xét nghiệm dịch bệnh động vật cho biết, phần mềm LIMs do Chi cục Thú y vùng II tự xây dựng xuất phát từ yêu cầu thực tiễn công việc, dựa trên quy trình đường đi của mẫu xét nghiệm, từ lúc nhận mẫu, mã hóa, xét nghiệm và trả kết quả.

Bằng phần mềm này, khách hàng có thể cập nhật luôn thông tin xét nghiệm tại nhà, phòng thí nghiệm của Chi cục sẽ tiếp nhận thông tin qua internet, trên cơ sở những thông tin các địa phương gửi đến cán bộ kỹ thuật phụ trách chỉ cần làm thủ tục nhận hồ sơ, mã hóa mẫu và triển khai thực hiện.

Sau khi có kết quả, các cán bộ phòng kỹ thuật sẽ cập nhật trên hệ thống phần mềm và các địa phương, đơn vị có thể nhận được thông tin luôn qua  account của đơn vị. Mặt khác, với phần mềm này, chỉ cần kiểm tra thông tin một lần đầu vào, nếu thông tin chuẩn xác thì những bộ phận tiếp nhận thông tin liên quan về sau không cần sửa lại.

Bằng phần mềm này, người quản lý còn có thể nắm bắt được thông tin về từng cán bộ, số lượng công việc hàng ngày nhận, công việc hoàn thành và nhanh chóng báo phí cho khách hàng hoặc các thủ tục thống kê số liệu nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu được nguồn nhân lực.

https://nongnghiep.vn/ung-dung-phan-mem-trong-xet-nghiem-dich-benh-dong-vat-d307145.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn