Việt Nam luôn coi trọng những đóng góp của Làng trẻ em SOS quốc tế

Đã đăng vào 20/12/2018 lúc 9:11

Chiều 19/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế Siddhartha Kaul.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế Siddhartha Kaul. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Siddhartha Kaul, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Làng trẻ em SOS quốc tế chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập. Làng trẻ em SOS đã được triển khai trên 134 quốc gia và vùng lãnh thổ, ngày càng trở nên có uy tín trong tổ chức Liên hợp quốc.

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế dành cho Việt Nam, giúp đỡ Việt Nam xây dựng, phát triển 67 dự án trên 17 tỉnh, thành phố, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, những hoạt động của Làng trẻ em SOS quốc tế đã thể hiện tinh thần nhân văn, ý nghĩa nhân đạo cao cả.

Đến nay, Làng trẻ em SOS quốc tế đã giúp đỡ Việt Nam xây dựng 17 làng SOS và nuôi dạy gần 6.000 trẻ em. Trong đó, hơn 2.800 em đã trưởng thành, hòa nhập cộng đồng và có cuộc sống ổn định. Hiện còn khoảng 3.100 trẻ em đang sinh sống tại các làng trẻ em SOS trên khắp cả nước, được theo học chương trình phổ thông, học nghề cũng như tham gia các hoạt động khác. Bên cạnh việc nuôi dạy trẻ em mồ côi, các làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát triển nhiều chương trình có ý nghĩa như các lớp nâng cao kỹ năng, tạo mối liên hệ gắn kết với họ hàng của các em. Đội ngũ khoảng 1.300 cán bộ, nhân viên, các mẹ, các dì làm việc tại làng trẻ em SOS đã và đang cống hiến hết mình cho mục đích nhân đạo.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn sự quan tâm, tình cảm dành cho Việt Nam của Chủ tịch Làng trẻ em SOS quốc tế, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Làng trẻ em SOS quốc tế để Việt Nam có điều kiện mở rộng thêm một số làng trẻ em SOS trên các vùng miền trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng những đóng góp của các tổ chức, trong đó có sự giúp đỡ của Làng trẻ em SOS quốc tế; đồng thời sẽ nỗ lực đảm bảo ưu đãi tốt hơn cho các mẹ, các dì và những người đang làm công việc chăm sóc trẻ em tại các làng SOS Việt Nam.

Chú thích ảnh

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước cho Ban lãnh đạo Làng trẻ em SOS quốc tế. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Khẳng định Làng trẻ em SOS quốc tế và Việt Nam có lịch sử hợp tác và tình cảm đặc biệt, ông Siddhartha Kaul tin tưởng, mô hình hợp tác giữa Làng trẻ em SOS quốc tế và Việt Nam sẽ ngày càng bền chặt; phát huy hiệu quả phối hợp giữa Làng trẻ em SOS quốc tế với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tại các địa phương trong hoạt động gây quỹ, nâng cao chất lượng hoạt động của các làng trẻ em SOS.

Theo Hiền Hạnh  (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn