Việt Nam – Vương quốc Anh phát triển sâu rộng hợp tác đối tác chiến lược

Đã đăng vào 05/01/2018 lúc 11:00

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field đến Hà Nội từ ngày 4-6/1/2018.

Trong chuyến thăm, ông Mark Field sẽ cùng với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn chủ trì Đối thoại chiến lược lần thứ 6 giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Hai bên sẽ thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có thương mại, đầu tư song phương, giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo, quan hệ quốc phòng và các vấn đề mang tính toàn cầu như buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á​-Thái ​Bình Dương Mark Field. Ảnh: Sứ quán Anh tại Việt Nam cung cấp

Theo chương trình, ông Mark Field sẽ có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhằm trao đổi các vấn đề về an ninh khu vực, quyền con người, quan hệ thương mại, đầu tư và quan hệ giữa hai nước sau Brexit; thảo luận với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn về vấn đề buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã, vai trò, hành động của Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á và tại Hội nghị quốc tế về buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã sẽ tổ chức tại London trong năm 2018.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field sẽ thăm Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội nhằm quảng bá các dịch vụ tài chính của Anh; thăm Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, một trong những dự án thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và giáo dục; thăm Trung tâm cứu hộ gấu để tìm hiểu thêm những nỗ lực đấu tranh chống buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã; gặp gỡ và trao đổi với đại diện các tổ chức phi chính phủ về hội nghị chống buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã sẽ được tổ chức tại London vào cuối năm 2018.

Quốc vụ khanh Mark Field bày tỏ vui mừng khi có mặt tại Hà Nội để chủ trì Đối thoại chiến lược giữa Anh quốc và Việt Nam, mong muốn chuyến đi sẽ góp phần làm sâu đậm hơn nữa quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai nước Việt Nam-Vương quốc Anh, đồng thời xác định các lĩnh vực tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn