Tỉnh Long An họp mặt mừng Đảng, mừng xuân 2016

Đã đăng vào 01/02/2016 lúc 0:00

Hòa chung không khí phấn khởi cả nước chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản VN thành công tốt đẹp, kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN và mừng xuân BínhThân 2016, TU-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh Long An tổ chức Họp mặt “Mừng Đảng, mừng xuân”.  Tham dự họp mặt có Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Trần Văn Cần; Chủ tịch UBND tỉnh – Đỗ Hữu Lâm cùng các Ban Đảng TW, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, các đ/c nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kì, các đ/c lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí.

Ngan Huy hp mat mung xuan

Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân 2016. Ảnh: Võ Huy

Trong không khí đầm ấm của những ngày đầu xuân, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng và dân tộc. Ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản VN ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử quan trọng của cách mạng Việt Nam. Trong suốt chiều dài 86 năm lịch sử vẻ vang, Đảng ta trải qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kì Đại hội là mốc son đánh dấu sự trường thành thành vượt bật của Đảng.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản VN cùng những thành tựu  tỉnh nhà đạt được trong năm qua. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh cho biết: mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm qua đều đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng kinh tế đạt 11,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đề án tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đạt được những kết quả tích cực bước đầu. Chương trình đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn mới được tập trung thực hiện. Đến cuối năm 2015, toàn tỉnh có 43 xã đạt chuẩn NTM. Công nghiệp – xây dựng phục hồi và dần đi vào ổn định, thu hút đầu tư đạt gần 1 tỷ USD đạt cao nhất trong 5 năm qua. Ngoài ra, công tác an ninh chính trị, trật tự -an toàn xã hội và an ninh biên giới được đảm bảo, giữ vững.

Ngan Huy O. P. V. Ranh UV. TW dang, BT. TU LA

Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh. Ảnh: Võ Huy

Bước sang năm 2016 – năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ X; xác định các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện nhằm nhanh chóng triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra, nhất là giải quyết căn cơ, triệt để các tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế-xã hội. Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp và các địa phương xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mình; từ đó, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch gắn với nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính; quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh gửi đến toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh và đồng hương Long An đang sinh sống, công tác ngoài tỉnh lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Xin mời xem video

Kim Ngân – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn