Tổ chức lại giao thông khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất

Đã đăng vào 27/01/2016 lúc 0:00

Các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường trong sân bay phải chấp hành nghiêm các qui định về dừng, đỗ, làn đường di chuyển…

Sở GTVT TP HCM vừa ra thông báo về việc tổ chức giao thông và khai thác nhánh đường A1 và A2 – nhánh kết nối đường Trường Sơn với ga quốc nội và ga quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất – được khai thác theo tính chất đường đô thị. Đồng thời, điều chỉnh một số tuyến đường bên ngoài gần khu vực vào sân bay để đảm bảo giao thông tại khu vực này.

to chuc lai giao thong khu vuc san bay tan son nhat hinh 0
Theo Sở GTVT TP HCM, việc kết nối hai tuyến đường A1 và A2 trong sân bay Tân Sơn Nhất với hệ thống giao thông đường Trường Sơn, là để hợp thức hóa việc các lực lượng chức năng xử lý các phương tiện vi phạm theo Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, từ ngày 25/1, khi phương tiện lưu thông trên các tuyến đường trong sân bay cũng phải chấp hành nghiêm các qui định về dừng, đỗ, làn đường di chuyển… Nếu không chấp hành sẽ bị cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông xử phạt.

to chuc lai giao thong khu vuc san bay tan son nhat hinh 1
Ngoài ra, một số lộ trình cũng đã được thay đổi. Cụ thể là ô tô từ trong đường A1, nhánh từ trong ga quốc nội ra đường Trường Sơn sẽ bị cấm rẽ trái để vào đường Hồng Hà, cấm các phương tiện từ đường Hồng Hà quay đầu tại giao lộ A1 – Trường Sơn. Đường Trần Quốc Hoàn (đoạn từ Trường Sơn đến Phan Thúc Duyện) được tăng từ 3 làn xe lên 4 làn xe.

to chuc lai giao thong khu vuc san bay tan son nhat hinh 2

Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đoạn Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn) cũng sẽ cấm xe tải và xe khách trên 25 chỗ ngồi lưu thông từ 6 giờ đến 23 giờ hàng ngày trong cao điểm Tết. Từ ngày 25/1 đến 15/2 sẽ cấm dừng, đỗ xe trên đường Trường Sơn./.
Hà Khánh/VOV – TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn