TP.HCM thực hiện hiệu quả chương trình “3 giảm” giai đoạn mới

Đã đăng vào 03/11/2015 lúc 0:00

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông ra quân tuần tra trên các tuyến đường. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

Trong giai đoạn 2016-2020, Liên đoàn Lao động và Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình mục tiêu “3 giảm” (tội phạm, ma túy, mại dâm).

Đây là thông tin được lãnh đạo Liên đoàn Lao động và Công an Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra tại Hội nghị tổng kết 5 năm phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu “3 giảm” giai đoạn 2011-2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp giai đoạn 2016-2020, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 3/11.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2016-2020 gồm: Nâng cao ý thức cảnh giác, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát hiện, đấu tranh phòng, chống, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội.

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phối hợp với các cấp cần đa dạng hóa, đổi mới nội dung, hình thức và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.”

Liên đoàn Lao động và lực lượng Công an từ thành phố đến quận, huyện tiếp tục bổ sung những nội dung mới phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn, phát động, gắn kết các phong trào với các cuộc vận động của hai ngành; đồng thời quan tâm chăm lo đời sống của công nhân lao động, không để họ bị kích động, lôi kéo gây mất an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” theo hướng tự phòng, tự quản, tự hòa giải; kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót, ngăn ngừa các vụ nghỉ việc tập thể…

Dự báo trong giai đoạn mới, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khó lường, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang yêu cầu, bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, Liên đoàn Lao động và Công an Thành phố Hồ Chí Minh cần có những giải pháp sâu hơn để thực hiện hiệu quả hơn nữa Chương trình “3 giảm”, trong đó đặc biệt chú ý đến các mô hình và cách làm.

“Đảm bảo môi trường thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư đến sản xuất, kinh doanh, thu hút đông đảo lực lượng lao động khắp nơi trên cả nước đến sinh sống và làm việc, tạo môi trường sinh sống an toàn cho cả người dân và khách du lịch là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị thành phố. Trong sự phối hợp giữa lực lượng Công an với các ngành, tổ chức, đoàn thể thì sự phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố chính là mũi chủ công” – ông Cang nhấn mạnh.

Giai đoạn 2011-2015, Chương trình “3 giảm” đã được Liên đoàn Lao động và Công an thành phố phối hợp thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. Hơn 72.000 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã được tổ chức với sự tham dự của trên 2,3 triệu lượt người, trong đó có gần 1 triệu lượt công nhân, viên chức, lao động.

Các tổ chức Công đoàn đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn, tọa đàm “Phòng chống ma túy tại nơi làm việc,” thu hút trên 2.300 cán bộ, công đoàn, chủ doanh nghiệp ngoài nhà nước tham gia.

Trong 5 năm qua, lực lượng công nhân đã cung cấp trên 42.000 tin có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó trên 22.000 tin có giá trị, giúp lực lượng công an trong công tác điều tra, phá án.

Nhiều vụ nghỉ việc tập thể được giải quyết kịp thời với sự phối hợp của Công đoàn và Công an, điển hình là vụ nghỉ việc tập thể của trên 83.000 công nhân Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân), vụ gây mất trật tự công cộng liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981…/.

NGUYỄN CÚC (TTXVN/VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn