TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động tôn vinh áo dài Việt Nam

Đã đăng vào 02/03/2016 lúc 0:00

Nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, ngày 5-20/3 tại TP.HCM sẽ diễn ra lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”

Nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, ngày 5 – 20/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lễ hội áo dài lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”. Chương trình lễ hội này sẽ được khai mạc chính thức vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, qua mỗi năm chương trình sẽ được nâng cấp và mở rộng quy mô hơn. Năm nay, lễ hội được tổ chức với không gian mở rộng và thời gian tổ chức kéo dài hơn. Trong đó, các hoạt động sẽ được giảm phần lễ, tăng phần hội, với mục địch kêu gọi sự tham gia của người dân, đồng thời cũng để tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách đến thành phố. Ngoài ra, lễ hội này cũng tạo môi trường giao lưu văn hóa và làm đa dạng hơn sản phẩm du lịch của thành phố.

Theo Ban Tổ chức, lễ hội năm nay có nhiều điểm mới. Nếu những năm trước lễ hội chỉ diễn ra trong 2 ngày tại một địa điểm nhất định, năm nay sẽ kéo dài hơn 2 tuần với các hoạt động nghệ thuật phong phú, đặc sắc tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố, gồm Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa phụ nữ, Nhà văn hóa sinh viên thành phố.

Tham gia lễ hội, du khách sẽ được tham ra nhiều hoạt động theo chủ đề về áo dài như “Lịch sử áo dài” “Bạn và áo dài”, Hội thi “Duyên dáng áo dài”, triển lãm “Áo dài qua các thời kì”, các buổi nói chuyện chuyên đề về áo dài; hội chợ áo dài…

Trong dịp này, thành phố vận động người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường như đi làm, dạo phố, dự lễ tiệc… trong suốt tháng Ba, nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài; hành trình “Thành phố Áo Dài – Thành phố tôi yêu” với chủ đề “Áo dài Việt – Du lịch Việt” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp), kết hợp tuyên truyền, vận động người dân “Chung tay vì môi trường du lịch”.

Ngoài ra, tại lễ hội, Ban Tổ chức cũng vận động các nhà may, doanh nghiệp, trung tâm thương mại giảm giá tại chỗ từ 20% – 30% cho du khách, người dân may áo dài, mua vải áo dài cũng như các trang sức đi cùng áo dài…/.

Hoàng Tuyết (Tin tức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn