TPTA, Cần Đước, Cần Giuộc: Ra quân tháng thanh niên

Đã đăng vào 08/03/2016 lúc 0:00

 Ban thường vụ Huyện đoàn Cần Đước, Cần giuộc, TPTA vừa tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” .

7.3 Quang canh le phat dong tai Can Duoc vao thang thanh nien 2016-Cam Tu

Quang cảnh ra quân tháng thanh niên tại Cần Đước. Ảnh: Cẩm Tú

Theo đó, BCH đoàn thanh niên các xã, thị trấn và  đoàn viên thanh niên, học sinh tham dự buổi lễ phát động, thể hiện khí thế quyết tâm, ra sức  hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động phong trào xây dựng nông thôn mới.

7.3 Doan vien tham gia ky ten vao cong trinh 1000 chu ky ATGT-Cam Tu

ĐVTN tham gia ký tên vào công trình 1000 chữ ký ATGT. Ảnh: Cẩm Tú

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban thường vụ Huyện đoàn Cần Đước thực hiện công trình 1.000 chữ ký an toàn giao thông, bày tỏ sự quyết tâm của các cấp bộ đoàn, của tuổi trẻ huyện nhà tuân thủ luật giao thông đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

Những hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng là thế mạnh của Huyện đoàn Cần Đước nhiều năm qua thể hiện sự sáng tạo của thanh niên đồng thời cổ động có hiệu quả các phong trào. Song song với việc hưởng ứng tháng thanh niên năm nay, đoàn cơ sở các xã, thị trấn còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tham gia thu gom rác, trồng cây xanh, trồng hoa ven các tuyến đường vào ấp, khu phố, tạo mảng xanh đường làng ngõ xóm, tập trung vào các chương trình tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên và các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng người đoàn viên thanh niên “3 có, 3 biết” có lý tưởng, có niềm tin, có quyết tâm, biết tuân thủ pháp luật, biết chăm lo bản thân, gia đình và biết quan tâm công đồng xã hội.

Tại huyện Cần giuộc,  hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016, Ban thường vụ huyện đoàn Cần Giuộc phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến viếng, đóng góp tôn tạo di tích lịch sử Gò Bà Sáu Ngọc tại xã Phước Lâm.

Gò Bà Sáu Ngọc tại xã Phước Lâm là nơi mà cách đây hơn 85 năm chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Cần Giuộc được thành lập, do đồng chí Bùi Bổn Phận làm bí thư chi bộ. Sau đó chi bộ kết nạp đồng chí Trương Văn Ban – Nguyên Bí thư quận ủy Cần Giuộc, Bí thư tỉnh ủy Chợ Lớn, Bí thư Xứ Ủy Nam Kỳ và nhiều đồng chí khác, tích cực vận động quần chúng tham gia các tổ chức nông hội đỏ, công hội đỏ…đấu tranh với địch đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Và cũng từ đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào yêu nước, phong trào đấu tranh cách mạnh của nhân dân huyện Cần Giuộc phát triển mạnh mẽ, cùng với nhân dân tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung đi đến thắng lợi vẽ vang như ngày hôm nay.

7.3.2016 DOAN VIEN THANH NIEN CAN GIUOC DONG GOP TON TAO DI TICH GO BA SAU NGOC

ĐVTN Cần giuộc đóng góp tôn tạo di tích lịch sử. Ảnh Thành Phát

Qua 2 đợt phát động, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đoàn viên thanh niên đã đóng góp được gần 50 triệu đồng tôn tạo di tích lịch sử Gò Bà Sáu Ngọc. Để Gò Bà Sáu Ngọc tại xã Phước Lâm trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ mai sau.

 Với chủ đề “Thanh niên Tân An hành động vì thành phố trật tự – sáng – xanh – sạch – đẹp”, sau phần lễ phát động, các đoàn viên tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 70 bệnh nhân nghèo, tặng quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 5 xe lăn cho người khuyết tật, tặng 2 phần quà cho gia đình chính sách và ra quân dọn dẹp vệ sinh, khai thông dòng chảy, chặt tỉa cây xanh ở các tuyến đường Huỳnh Việt Thanh phường 2, Trần Văn Nam phường 3, Nguyễn Cửu Vân phường 4, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, bờ kè Sông Bảo Định và khai thông dòng nước tại khu đất công khu phố 5, phường 1-TPTA.

Tổng kinh phí cho các hoạt động diễn ra trong buổi lễ khoảng 50 triệu đồng. Trong đó, tiền thuốc khoảng 10 triệu đồng do thành đoàn vận động từ Sở Y tế tỉnh Long An và phòng y tế thành phố Tân An tài trợ. Các phần quà tặng cho người nghèo do chị Nguyễn Phương Thùy – đại diện câu lạc bộ thiện Tâm vận động mạnh thường quân tài trợ.

Cẩm Tú-Ý Khang-Thành Phát- Huyền Linh-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn