Trang trọng lễ khai bút Xuân Bính Thân 2016 Hà Nội

Đã đăng vào 13/02/2016 lúc 0:00

Sáng 12/2 (tức mùng 5 Tết Bính Thân 2016), lễ khai bút Xuân Bính Thân 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức đã trang trọng diễn ra tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.

Trước lễ khai bút, các đại biểu và đông đảo người dân đã thực hiện nghi lễ dâng hương, tri ân Tiên triết Chu Văn An, báo cáo thành tích của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô và xin chữ tại đình. Tại lễ khai bút, các đại biểu đã thực hiện nghi thức viết các chữ: Thi – Đua – Dạy – Tốt – Học – Tốt.

Khai bút tại đình thờ Tiên triết Chu Văn An. Ảnh: Vov.vn

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Lễ khai bút đầu Xuân là việc làm ý nghĩa của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Trước anh linh của nhà giáo Chu Văn An – người thầy của muôn thế hệ, đại diện ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nghìn năm của Thủ đô anh hùng, quyết tâm đổi mới để nâng tầm chất lượng giáo dục và đào tạo, chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Ngành cũng tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, tiên tiến và từng bước hiện đại, đẩy mạnh việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; phấn đấu đến năm 2020 thành phố có 70% trường công lập đạt chuẩn, hoàn thành xóa các phòng học cấp 4 ở tất cả các cấp học. Ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô cũng tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục một cách thực chất, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn