Trao giải các tác phẩm xuất sắc về phòng, chống bạo lực gia đình

Đã đăng vào 30/12/2016 lúc 0:00

 Trao giải các tác phẩm xuất sắc về phòng, chống bạo lực gia đìnhNgày 30/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Gia đình tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 10 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
 
Tác phẩm “Huyền thoại người phụ nữ mang tên một dòng sông” của tác giả Nông Thị Hậu (Trường Trung học phổ thông Lục Ngạn số 3, tỉnh Bắc Giang) đã được trao giải Nhất.
Cuộc thi do Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phối hợp phát động, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tác giả khắp mọi miền Tổ quốc. Ban Tổ chức đã nhận được gần 8.000 bài dự thi.
 
Ngoài các nhà báo chuyên nghiệp, cuộc thi còn nhận được sự hưởng ứng của nhiều cây viết không chuyên. Ban giám khảo vòng sơ khảo đã chọn lựa được 190 bài viết dự thi vào vòng chung khảo. Từ đó, Ban giám khảo vòng chung khảo đã lựa chọn 30 bài vào vòng chung kết và tìm ra 10 tác phẩm xuất sắc để trao giải.Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi, ông Phùng Quốc Việt, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Phó trưởng Ban khảo cuộc thi cho biết: Các tác phẩm dự thi chất lượng đều nêu lên được thực tế là bên cạnh những mái ấm hạnh phúc thì còn rất nhiều người là nạn nhân của bạo lực gia đình. Bạo lực gia đình đã trở thành vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối và để lại hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là phụ nữ, người già và trẻ em. Các bài viết dự thi đã góp phần cảnh tỉnh cộng đồng xã hội về vấn nạn này.

Qua cuộc thi đã nêu lên nhiều tấm gương tiêu biểu, có đóng góp tích cực trong công tác hòa giải, phòng chống bạo lực gia đìnhở nhiều địa phương, cơ sở. Bằng tấm lòng nhân hậu, họ là những người ngày đêm âm thầm vun đắp hạnh phúc cho nhiều gia đình khác, lấy đó là niềm vui, trách nhiệm.

 
Những tấm gương tiêu biểu được nêu trong các bài viết là các cá nhân làm nhiều ngành nghề khác nhau, tập thể ở các trung tâm, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ phát triển gia đình bền vững. Họ đang từng ngày nỗ lực góp phần hàn gắn những đổ vỡ, nhen nhóm “lửa ấm” trong từng gia đình để gia đình mãi là chốn đi về yêu thương của mỗi người…
PV (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn