Trao tặng 10 căn nhà tình thương tại tỉnh Hậu Giang

Đã đăng vào 26/11/2015 lúc 0:00

Ngày 25/11, Quỹ vì người nghèo, Quỹ An sinh phúc lợi xã hội, phòng Lao động thương binh xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh Hậu Giang, Công ty cổ phần nước AquaOne, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM bà Đỗ thị Kim Liên, phối hợp trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Bửu, ở ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang).

Trao tặng ngôi nhà mới cho ông Bùi Văn Bửu.

Đây là ngôi  nhà tình thương đầu tiên trong tổng số 10 ngôi nhà tình thương, sẽ tiếp tục được trao tặng cho những hộ dân nghèo của các địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang trong tháng 12 tới; tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng.

Được sống trong căn nhà mới khang trang, có tường gạch, nền lót gạch bông, mái lợp tôn, gia đình ông Bửu không giấu được sự vui mừng xúc động. Ông Bửu cho biết “Cả đời tôi chỉ mơ có một chỗ nằm lành lặn cao ráo như vầy để tránh mưa tránh nắng, nhưng không ngờ lại có được “ngôi nhà mơ ước”. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt cảm ơn bà Liên –Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cùng nhà tài trợ Công ty CP nước AquaOne, quà tặng từ các hảo tâm như Bảo hiểm Viễn Đông… Tôi xin hứa sẽ gìn giữ ngôi nhà luôn ấm áp cho đến cuối đời”.

Trong dịp này, nhà tài trợ còn tặng cho vợ chồng ông Bửu nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình trị giá hơn 8 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, chia sẻ: “Môi trường, nghèo đói, bệnh tật, đặc biệt là thiếu nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến trẻ em, người già và phụ nữ- là những đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất, chưa kể đến việc sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn rất dễ mắc những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư và những bệnh lạ… Chúng tôi mong muốn đóng góp phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống, được an cư lạc nghiệp”.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn