Trẻ nghiện nước uống đóng chai cực kỳ nguy hiểm

Đã đăng vào 13/11/2015 lúc 0:00

Trẻ nghiện nước uống đóng chai cực kỳ nguy hiểm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước uống đóng chai cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tiến sĩ, bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Trọng Hưng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, nhiều trẻ đến khám dinh dưỡng trong tình trạng béo phì trong đó có những trẻ suốt ngày uống nước đóng chai.

Theo bác sĩ Hưng, nước uống đóng chai hiện nay để lại rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em.

Theo kết quả điều tra của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia năm 2014, có khoảng 300,000 trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân – béo phì trên toàn quốc, chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%. Tỷ lệ này đặc biệt tăng cao ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Đây thực sự là 1 con số đáng lo ngại và cần được quan tâm thích đáng của toàn xã hội, trong đó có trách nhiệm của ngành y tế và các gia đình.

Nguyên nhân gây gia tăng tỷ lệ thừa cân – béo phì trên do nhiều nguyên nhân, nhưng phải kể đến thói quen dinh dưỡng không hợp lý. Trong chế độ dinh dưỡng, sự xuất hiện các loại thức ăn, đồ uống nhiều năng lượng “rỗng”, nước ngọt đóng chai là một trong số đó.

Theo tiến sĩ Hưng, nước uống đóng chai không hề có dinh dưỡng như người ta vẫn thường quảng cáo khiến nhiều người lầm tưởng đây là thứ nước thần thánh. Trong thành phần của các loại nước uống đóng chai chứa đường là chính, đây chỉ là kalo rỗng.

Nước ngọt đóng chai chứa nhiều đường hấp thu nhanh, làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng nhiều nước ngọt đóng chai làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường tuýp 2. Các chuyên gia dinh dưỡng, nội tiết khuyên bạn chỉ uống tối đa 3 lon nước ngọt 1 tuần.

Ngoài ra, nước uống đóng chai còn để lại rất nhiều hệ lụy khác. Những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe do nước ngọt đóng chai kể trên, đã làm gia tăng thừa cân – béo phì. Ngoài ra, còn xuất hiện các bệnh mãn tính không lây nhiễm liên quan đến dinh dưỡng sau này như loãng xương, tăng huyết áp, bệnh tim mạch…/.
Theo Phụ nữ TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn