Tri ân các chiến sỹ hải quân quên minh bảo vệ chủ quyền đất nước

Đã đăng vào 11/12/2015 lúc 0:00

Sáng 11/12, ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn của Lữ đoàn 170, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân (đóng tại tỉnh Quảng Ninh).

Chánh án Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đây là sự tri ân những hy sinh gian khổ, dũng cảm chiến đấu vì chủ quyền Tổ quốc; đóng góp một phần nhỏ nhằm sẻ chia, động viên cán bộ, chiến sỹ và gia đình quân nhân của Lữ đoàn 170 có hoàn cảnh khó khăn.

Chánh án Trương Hòa Bình nêu rõ, thực hiện chủ trương “Cả nước chung tay hướng về biển đảo, đoàn kết bảo vệ chủ quyền lãnh hải và thềm lục địa của Tổ quốc,” thời gian qua, các cấp, ngành và nhân dân cả nước đã dấy lên phong trào ủng hộ, giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ, thân nhân các gia đình bộ đội; các ngư dân, chiến sỹ đang ngày đêm bám biển, bám hải đảo, giữ vững chủ quyền vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, cán bộ và nhân dân cả nước đã giúp đỡ, tiếp sức cho ngư dân, các chiến sỹ Hải quân cả về vật chất và tinh thần, góp phần tích cực trong việc nâng cao đời sống, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ biển đảo quốc gia.

Với tinh thần, ý nghĩa cao đẹp đó, những năm qua, cán bộ, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống các Tòa án nhân dân và Tòa án quân sự đã tích cực đóng góp ủng hộ, vận động các tổ chức, đơn vị trong và ngoài hệ thống Tòa án chung tay giúp đỡ cho ngư dân, cán bộ, chiến sỹ Hải quân, ủng hộ biển đảo trong những phong trào từ thiện-xã hội do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác kêu gọi, phát động.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong rằng, phần quà nhỏ bé nhưng thấm đượm những tình cảm lớn lao, nghĩa tình sâu nặng của cán bộ, Thẩm phán, công chức trong hệ thống các Tòa án nhân dân, Tòa án quân sự… sẽ là động lực tinh thần to lớn, giúp cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 170 thêm vững vàng tay súng, ngày đêm sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhiều chiến công xuất sắc của Hải quân đã đi vào lịch sử như những biểu tượng của chủ nghĩa Anh hùng cách mạng Việt Nam. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Vùng 1 Hải quân; Tiểu đoàn 135 tàu chiến đấu; Phân đội 7; cùng các đơn vị tiền thân của Lữ đoàn 170 ngày nay.

Đặc biệt, trong kháng chiến chống chiến tranh phá hoại, Lữ đoàn 170 đã chiến đấu kiên cường, đánh bật tàu khu trục Ma Đốc của địch ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Trong trận đầu thử lửa đó, Phân đội 7 (nay là Hải đội 7) và Tiểu đoàn 135 đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng không, bắn rơi 8 máy bay Mỹ, lập nên chiến thắng trận đầu ngày 02 và 05/8/1964 của Hải quân và nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Ngoài ra, Lữ đoàn đã mưu trí sáng tạo rà phá, tháo gỡ thuỷ lôi, bom mìn, khai thông luồng lạch phục vụ cho nhiệm vụ chiến đấu, vận chuyển vũ khí, lương thực góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước…

Nhân dịp này, Chánh án Trương Hòa Bình đã đi thăm một số đơn vị và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Lữ đoàn 170./.

VIETNAMPLUS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn