Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2016

Đã đăng vào 26/02/2016 lúc 0:00

Sáng nay, 26/02/2015, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2016. Tham dự hội nghị có Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính TW Phan Bá; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Cần; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Bá Phước.

26 2 ban noi chinh phong chong tham nhung

Ảnh: Đức Cảnh

Năm 2015, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; bảo vệ an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị. Các ngành Nội chính đã tích cực đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt có chuyển biến rõ rệt; tiếp tục đẩy lùi tội phạm với mức giảm 407 vụ so với năm 2014; công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được tiến hành thường xuyên, có sự đổi mới về nội dung và hình thức. Bên cạnh đó, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí được các ngành chức năng liên quan tăng cường thực hiện đã tạo được chuyển biến quan trọng đảm bảo tính đồng bộ cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, những hạn chế trong thời gian qua và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Cần ghi nhận sự nỗ lực mà các đơn vị trong khối nội chính tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các ngành trong khối cần thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, nhất là những đoàn khiếu kiện đông người; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng./.

Kim Ngân – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn