Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn về hướng biển Nhật Bản

Đã đăng vào 10/03/2016 lúc 0:00

Vào hồi 5h20 giờ Hàn Quốc ngày 10/3, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae của nước này, ra biển Nhật Bản.

Triều Tiên bắn thử đạn pháo tầm xa từ bệ pháo đa nòng mới.

Ảnh: Yonhap/TTXVN

 

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết vào hồi 5h20 giờ Hàn Quốc (tức 3h20 giờ Việt Nam) ngày 10/3, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae của nước này, ra biển Nhật Bản.

JSC nhận định đây là 2 tên lửa Scud, sau khi rời bệ phóng đã bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Wonsan, thuộc biển Nhật Bản.

Theo JSC, đây là lần đầu tiên Triều Tiên bắn tên lửa tầm ngắn trong năm nay. Trước đó, vào ngày 3/3, chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) thông qua nghị quyết mới áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từ trước tới nay nhằm vào Triều Tiên, nước này đã bắn 6 quả đạn pháo tầm xa loại mới với cỡ nòng 300mm.

JSC cho rằng vụ bắn tên lửa tầm ngắn này của Triều Tiên nhằm thị uy sức mạnh để phản đối nghị quyết trừng phạt của LHQ và các biện pháp trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc nhằm vào nước này, cũng như cuộc tập trận chung thường niên Hàn – Mỹ đang diễn ra. JSC nhấn mạnh: “Chúng tôi (Hàn Quốc) đang nỗ lực truy tìm dấu vết của vụ bắn tên lửa một cách tỉ mỉ, đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên”.

Phạm Duy (P/v TTXVN tại Seoul)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn