Triều Tiên rầm rộ tuần hành ủng hộ lãnh đạo Kim Jong Un

Đã đăng vào 06/01/2017 lúc 0:00

Triều Tiên rầm rộ tuần hành ủng hộ lãnh đạo Kim Jong UnTriều Tiên ngày 5/1 đã tổ chức một cuộc mít-tinh lớn để bày tỏ quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ do nhà lãnh đạo Kim Jong Un đề ra trong thông điệp năm mới.

Theo đài truyền hình quốc gia Triều Tiên (KRT), cuộc mít-tinh diễn ra tại quảng trường Kim Nhật Thành, với sự tham gia của các quan chức cấp cao và hàng nghìn người dân thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Kim Jong Un không xuất hiện tại sự kiện này.Trước đó, hôm 1/1, trong thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã đạt đến giai đoạn cuối cùng trong nghiên cứu thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân nếu Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngờ tính xác thực của tuyên bố này, cho rằng Bình Nhưỡng chưa có đủ năng lực công nghệ để thực hiện tham vọng này. Mặc dù vậy, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản vẫn lên án mạnh mẽ động thái của Bình Nhưỡng, đồng thời tuyên bố sẽ gia tăng các biện pháp trừng phạt.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn