Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An – cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động

Đã đăng vào 04/08/2016 lúc 0:00

Trong những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An  làm tốt công tác điều tra, khảo sát, cung cấp thông tin về thị trường lao động, trở thành cầu nối đắc lực giữa doanh nghiệp với người lao động.

Để tăng cường sự kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với người lao động, Trung tâm tổ chức sàn giao dịch việc làm định kỳ hàng tháng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, trung tâm đã tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm với 227 lượt đơn vị tham gia. Thông qua sàn giao dịch việc làm đã có 2.406 lao động được các doanh nghiệp tuyển dụng. Song song với hoạt động của sàn giao dịch việc làm, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng nghề tại trung tâm. Phối hợp với phòng lao động – thương binh và xã hội các địa phương tổ chức ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm tại các xã. Qua đó có 1.500 lượt người được thông tin thị trường lao động và được tư vấn, giới thiệu việc làm.

ngay 4-8-2016, ben luc Trung tam dich vu viec lam Long an- cau noi giua doanh nghiep va nguoi lao dong

Việc tìm người-người tìm việc tại sàn giao dịch việc làm

Thời gian tới, trung tâm tiếp tục tăng cường tuyên truyền về chính sách dành cho người lao động để người dân nắm rõ chủ trương của Nhà nước về lao động – việc làm, xuất khẩu lao động, dạy nghề; chú trọng nâng cao chất lượng công tác tư vấn việc làm; khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường lao động, các cơ sở đào tạo nghề có chất lượng để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động; tiếp tục  phát huy vai trò cầu nối cho các cơ sở dạy nghề, nhà tuyển dụng , góp phần  giải quyết việc làm cho người lao động./.

Việt Hằng – Thái Tần (Đài TT Bến Lức)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn