Tuần lễ buồn của gia đình “Công chúa Leia”

Đã đăng vào 29/12/2016 lúc 0:00
Tuần lễ buồn của gia đình "Công chúa Leia"Bà trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 84, vào hôm 28/12, đúng một ngày sau cái chết của con gái Carris Fisher, Công chúa Leia trong loạt phim “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao).
Trả lời tạp chí Variety, em trai của Carrie, ông Todd Fisher, cho biết bà Reynolds qua đời trong một bệnh viện ở Los Angeles. Bà được đưa đi cấp cứu sau một cơn đột quỵ. Trước đó, bà Reynolds đã tới nhà con trai để bàn về việc tổ chức tang lễ cho con gái.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người hâm mộ và nhân vật danh tiếng đã gửi lời chia buồn trước bi kịch của gia đình Fisher. Ngôi sao truyền hình Ellen DeGeneres viết trên trang Twitter: “Tôi không thể hình dung nổi gia đình Carrie Fisher và Debbie Reynolds trải qua tuần này như thế nào”.

Bà Reynolds nổi tiếng với các vai chính trong nhiều phim ca nhạc những năm 1950-1960, trong đó có tác phẩm kinh điển “Singin’ in the Rain” (1952). Bà được đề cử giải Oscar với vai diễn trong phim “The Unsinkable Molly Brown” (1964) và góp phần sáng lập một nhóm chuyên xúc tiến các dự án liên quan tới vấn đề sức khỏe thần kinh. Năm 2015, bà được Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh trao giải Nhân văn Jean Hersholt.

Sự ra đi của nữ nghệ sỹ 84 tuổi đến chỉ 1 ngày sau tin buồn về con gái của bà – Công chúa nổi loạn Leia trong loạt phim “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Sang đến ngày 28/12, người hâm mộ của loạt phim danh tiếng này vẫn đổ tới tôn vinh Carrie Fisher trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Những người hâm mộ đã gắn tên của nữ diễn viên vào một ngôi sao còn để trống cùng dòng chữ: “Cầu mong “Thần lực” sẽ luôn ở bên bà”. Xung quanh ngôi sao họ đặt nhiều hoa và nến.

Fisher chưa được gắn sao chính thức trên Đại lộ Danh tiếng Hollywood, tuy nhiên các nhà quản lý của Đại lộ này, một điểm đến ở Los Angeles, cho phép người hâm mộ có thể tôn vinh các thần tượng của họ trên các ngôi sao còn trống.

Bên cạnh vai trò diễn viên, Carrie Fisher còn được biết đến là một nhà văn, tác giả của nhiều cuốn sách ăn khách (best-seller). Sau khi bà qua đời hôm 27/12, lượng sách bán ra của bà tăng đáng kể. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất – “The Princess Diarist” – đã chiếm vị trí đầu danh sách best-seller của địa chỉ Amazon vào hôm 28/12. Trong khi đó, các cuốn “Wishful Drinking” và “Postcards From the Edge” cũng nằm trong Top 10 của Amazon, còn cuốn “Shockaholic” đứng thứ 57. Trong danh sách liệt kê những cuốn sách có lượng bán ra tăng nhanh nhất trong vòng 24 tiếng của Amazon, có 5 trong tổng số 10 cuốn là của bà Fisher.

TTXVN/Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn