Tuần triển lãm về Nguyễn Du

Đã đăng vào 16/11/2015 lúc 0:00

Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du (1765 – 2015), Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức “Tuần triển lãm về Nguyễn Du” với nhiều hoạt động đặc sắc và thiết thực.

Triển lãm kéo dài từ ngày 17/11 đến hết ngày 25/11/2015, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (TP Hồ Chí Minh).

 

Chương trình triển lãm gồm những nội dung chính như triển lãm sách và các tài liệu về Nguyễn Du, các tác phẩm của Nguyễn Du và Truyện Kiều; triển lãm thư pháp của các thư pháp gia trong Chi hội thư pháp, Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TP Hồ Chí Minh nói chuyện, bình thơ, ngâm thơ vịnh Kiều…

Trong đó, triển lãm sách là một hoạt động nổi bật, quy tụ tương đối đầy đủ các ấn phẩm quốc ngữ, Hán Nôm của Nguyễn Du cũng như các công trình nghiên cứu, biên khảo, chú thích về Nguyễn Du từ của nhiều lớp học giả xưa tới nay. Phần lớn các hiện vật, sách vở trong đợt triển lãm đều do các nhà sưu tầm quen thuộc của TP Hồ Chí Minh như Nguyễn Đình Đầu, Nguyễn Quảng Tuân, linh mục Nguyễn Hữu Triết, Vũ Hà Tuệ, Trần Kim Chung, Phạm Hoàng Quân… cung cấp.
Cũng trong đợt triển lãm này, khách tham quan có cơ hội thưởng ngoạn các bộ sưu tập của các nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn và Phạm Đan Quế (Bộ đĩa, CD Truyện Kiều, Hộp bói Kiều, Truyện Kiều điện tử…). Ngoài ra, nhân dịp triển lãm này, Thư viện khoa học Tổng hợp cũng đưa ra 249 nhan đề sách giới thiệu thân thế và sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du, Truyện Kiều và các tác phẩm của ông với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, và nhiều tác phẩm nghiên cứu, bình luận về Truyện Kiều để phục vụ bạn đọc ngay trong khu vực trưng bày.
DH-TTXVN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn