Tuyên dương 62 công trình, sản phẩm tiêu biểu

Đã đăng vào 30/11/2015 lúc 0:00

62 công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, được khởi công, thực hiện trong giai đoạn 2011 – 2015, hoàn thành trước tháng 12/2015 và 96 gương cá nhân điển hình tiên tiến đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chọn lựa tôn vinh tại Lễ tuyên dương tổ chức sáng 29/11.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trao chứng nhận cho các công trình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong một sự kiện tại Thái Nguyên. Ảnh: Lan Anh – TTXVN.

Các công trình, sản phẩm, dịch vụ được tôn vinh lần này có tổng giá trị vật chất hơn 200 nghìn tỷ đồng, trên các lĩnh vực năng lượng, giao thông vận tải, công nghệ thông tin, nông nghiệp, an sinh xã hội, cơ chế chính sách.

Đây những công trình có đóng góp lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, an ninh quốc phòng, các công trình trọng điểm quốc gia, có tính chiến lược với phát triển kinh tế đất nước; những sản phẩm tiêu biểu do doanh nghiệp trực tiếp nghiên cứu, sản xuất tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống, kinh tế xã hội của đất nước cũng như các dịch vụ tiêu biểu phục vụ dân sinh và xã hội được người tiêu dùng và xã hội ghi nhận.

Đó là Dự án Biển Đông 01 thuộc Công ty cổ phần Dầu khí Biển Đông (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) có tổng vốn đầu tư 50.100 tỷ đồng đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia chế tạo giàn khoan trên thế giới, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bổ sung hơn 2 tỷ m3 khí/năm, đồng thời khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền tại vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Dự án Nhà máy đạm Cà Mau thuộc Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam), tổng mức đầu tư 20.700 tỷ đồng, đạt sản lượng 800 nghìn tấn phân đạm, urê một năm, cung cấp đủ phân u rê cho thị trường trong nước, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu gạo.

Công trình đường dây 500KV Sơn La – Lai Châu và mở rộng trạm 500KV Sơn La thuộc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (Tập đoàn điện lực Việt Nam) đã kết nối được các nhà máy thủy điện nhỏ khu vực phía Bắc vào hệ thống điện quốc gia.

Cùng với các công trình, sản phẩm, dịch vụ đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế đất nước 5 năm qua, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến là cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động ở các doanh nghiệp trong Khối.

96 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp đã được tôn vinh tại buổi lễ. Đây là những tấm gương sáng, những hạt nhân quan trọng, có sức lan tỏa lớn nhằm góp phần phát triển phong trào thi đua, tạo nên động lực giúp cho các doanh nghiệp trong Khối ngày càng phát triển.

B iểu dương và chúc mừng các đơn vị có 62 công trình, sản phẩm, dịch vụ quan trọng và 96 cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ trong thời gian tới, với việc hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành vào cuối năm nay, việc tham gia và ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, nhất là FTA với EU, Liên minh Á Âu, TPP…, đất nước ta đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển, đồng thời cũng gặp không ít khó khăn, thách thức.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn