TX Kiến Tường : Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Đã đăng vào 06/05/2016 lúc 0:00

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đang đến gần. Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, giúp các em nắm chắc thông tin về kỳ thi, trường THPT Kiến Tường đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Năm 2016, trường THPT Kiến Tường có 455 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, có 448 em hệ THPT và 7 em thuộc hệ giáo dục thường xuyên. Để chuẩn bị cho kỳ thi, từ đầu năm học, Trường THPT Kiến Tường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn thi nhằm giúp học sinh ôn tập hiệu quả. Đối với các môn thi bắt buộc như: Toán, Ngữ văn đều được tăng cường thời gian ôn tập trong giai đoạn “nước rút”. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Cùng với đó, việc khảo sát đánh giá năng lực học sinh ở từng bộ môn, giáo viên xây dựng chương trình ôn tập phù hợp, chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi để các em củng cố, tổng hợp lại kiến thức.

huong-dan-on-thi-tot-nghiep-

Tăng tốc ôn tập chuẩn bị kỳ thi TN THPT 2016. Ảnh minh họa

Theo quyết định của Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho phép thí sinh trường THPT Kiến Tường chọn môn thi thay thế môn ngoại ngữ trong số các môn tự chọn. Theo đó, ngoài 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ Văn, môn Hóa Học được các em lựa chọn nhiều nhất với 116 thí sinh đăng ký, kế đến là các môn Vật Lý, Sinh Học, Địa Lý, Lịch Sử. Riêng môn Tiếng Anh có 47 em đăng ký.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 01/7 đến 04/7/2016. Năm nay, thí sinh trường THPT Kiến Tường sẽ dự thi tại cụm thi Long An. Do đó, ngoài công tác ôn tập cho các em, nhà trường còn chủ động thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi như: hỗ trợ đưa đón và giới thiệu chỗ trọ cho học sinh đi thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT năm nay .

Hồng Liên – Tuấn Hùng (Đài TT thị xã Kiến Tường)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn