Ứng cử viên ĐBQH đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri

Đã đăng vào 11/05/2016 lúc 0:00

Tại xã Hưng Điền B và thị trấn Tân Hưng, 4 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm: ông Hoàng Văn Liên, Lê Công Đỉnh, Phạm Văn Thịnh và bà Đặng Thị Uyên Phương đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri đến từ các xã, thị trấn trong huyện Tân Hưng.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu QH khóa XIV, cử tri thuộc địa bàn huyện Tân Hưng đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên.

Đồng thời, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu QH sẽ làm cầu nối giữa QH và cử tri. Tham gia đóng góp ý kiến với QH xây dựng các dự luật hợp lòng dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường giám sát phòng chống vấn nạn tham nhũng lãng phí, tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri, gần dân và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và giúp cử tri địa phương giải quyết các vấn đề bức xúc như: quan tâm nâng cao chế độ cho các gia đình chính sách; có cơ chế hỗ trợ thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp; hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp: cần đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi; xử lý lục bình trên các tuyến sông; hiện tại, vùng Đồng Tháp Mười đang phát triển mạnh diện tích lúa chất lượng cao nhưng đầu ra còn khó khăn hơn so với lúa thông dụng nên đề nghị cần có sự quản lý của nhà nước và cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, cần tăng cường thêm các giống lúa chất lượng cao mới phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu. Đồng thời, đặc biệt quan tâm bảo vệ an ninh biên giới, quản lý tình hình người dân sang Campuchia đánh bạc, đầu tư phát triển kinh tế biên giới, cải thiện đời sống vùng biên.

Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị tăng cường xử lý mạnh, có biện pháp chế tài đủ sức răng đe đối với các đơn vị kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn, không an toàn; có giải pháp đẩy lùi tình hình tội phạm đang gia tăng, và kéo giảm tai nạn giao thông…

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu QH tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Long An, ông Hoàng Văn Liên đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến QH khóa XIV và các cơ quan liên quan; đồng thời ,tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề, nội dung thuộc quyền hạn của mình./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn