Ủy ban bầu cử tỉnh Long An làm việc tại huyện Tân Hưng

Đã đăng vào 06/05/2016 lúc 0:00

Chiều ngày 4/5 /2016, Ủy ban bầu cử tỉnh Long An đến kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

BaucuQHXIV

Đến nay, huyện Tân Hưng đã thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng theo quy định. Theo đó, số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu là 30; số đơn vị bầu cử là 6; mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu. Đối với cấp xã, thị trấn: số lượng đại biểu HĐND được bầu là 301; số đơn vị bầu cử là 61.Toàn huyện có 61 khu vực bỏ phiếu thuộc 61 đơn vị bầu cử; có 61 tổ bầu cử với 823 thành viên. Đến nay, các xã, thị trấn đã hoàn tất việc lập và niêm yết danh sách cử tri, toàn huyện có 40 ngàn 674 cử tri.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 là 48 người; số đại biểu được bầu là 30.  Về ứng cử viên đại biểu HĐND xã, thị trấn: sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 số người được giới thiệu ứng cử là 483; số đại biểu được bầu là 301. Ủy ban bầu cử huyện đã phân phối kịp thời, đầy đủ tài liệu bầu cử cho Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn; việc in ấn tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện; phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã được đặt in ấn và phân phối cho các Ban bầu cử đúng thời gian quy định; cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt cho công tác bầu cử; công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú như: pano, áp phích, tuyên truyền trên loa truyền thanh, xe thông tin cổ động, trang thông tin điện tử.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ủy ban bầu cử huyện đã phát biểu làm rõ thêm những vấn đề mà Đoàn kiểm tra tỉnh quan tâm như: Công tác tuyên truyền; tập huấn; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử…Ông Lê Văn Chính-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy-Thay mặt đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Long An đề nghị từ nay đến ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện Tân Hưng cần tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở; đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát ở 61 đơn vị bầu cử; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện; quan tâm nhiều hơn đến việc nắm bắt dư luận xã hội, giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử nếu có…

                                                                                                                                                   Trúc Quyên (Đài TT Tân Hưng)

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn